8 Thời điểm vàng để uống nước trong ngày

Mặc dù bạn có thể uống bất kỳ khi nào cơ thể cần nhưng những thời điểm này là những lúc cơ thể cần nước để thực hiện các hoạt động sống trong cơ thể, nên nếu bạn nắm rõ thời điểm đó để bổ sung nước thì khả năng hoạt động của cơ thể […]

Mặc dù bạn có thể uống bất kỳ khi nào cơ thể cần nhưng những thời điểm này là những lúc cơ thể cần nước để thực hiện các hoạt động sống trong cơ thể, nên nếu bạn nắm rõ thời điểm đó để bổ sung nước thì khả năng hoạt động của cơ thể mình sẽ tăng cao hơn, giúp sức khỏe luôn tốt và đặc biệt là làn da luôn căng mịn.

Chúng ta thường chỉ mới biết đến là uống nước 2 lít một ngày, nhưng thường thì ít người biết 2 lít nước này bao gồm cả trong rau củ và thức ăn bạn ăn vào nữa. Do đó, cơ thể bạn không uống đủ 2 lít nước nhưng thông qua ăn bạn cũng cung cấp 1 lượng nước cần thiết cho cơ thể rồi.

Theo các nhà nghiên cứu, trung bình mỗi người uống từ 12-15 ly nước mỗi ngày với người bình thường và nhiều hơn đối với người vận động nhiều.

Và bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu 8 thời điểm vàng để uống nước trong 1 ngày vào lúc nào nhé.

Uống nước sau khi thức dậy: 6:00-7:00

Vào thời điểm thức dậy, hãy uống ngay cốc nước để lọc sạch gan và thận. Vì sau giấc ngủ ban đêm, cơ thể bạn rất cần nước.

Uống một cốc nước vào thời điểm này, bạn sẽ có cả ngày nhẹ nhàng, đi tiểu nước trong và cơ thể được thanh lọc.

Nếu được, có thể uống cùng mật ong và vài giọt chanh để quá trình thanh lọc được hiệu quả hơn. Sau nửa tiếng, hãy ăn sáng để nước có thời gian ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể bạn.

Uống ly thứ 2: 8:00-9:00

Sau khi ăn sáng và đến chỗ làm, hãy uống một cốc nước để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể và bắt đầu làm việc.

Thời gian bạn di chuyển đến nơi làm việc cũng gây không ít căng thẳng khiến bạn mất nước.

Hơn thế nữa, một cốc nước bạn uống trước đó mởi chỉ đủ để ngấm vào các tế bào, chưa ngấm vào đâu so với lượng nước bạn cần cho một buổi sáng làm việc.

Uống ly thứ 3: 11:00-12:00 

Ngồi trong phòng điều hòa nhiều làm da bạn khô và mất nước. Hãy uống một cốc nước vào lúc này. Việc này giúp bạn giảm căng thẳng, vừa giữ ẩm cho cơ thể và làn da.

Uống ly thứ 4: 13:00-14:00

Sau bữa trưa và một giấc ngủ trưa ngắn, một cốc nước sẽ khiến bạn sảng khoái không ngờ. Việc này tốt cho tiêu hóa và giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

Với những người tập thể dục thường xuyên hoặc đang trong quá trình giam cân thì nên uống tối đa 3 lít nước/ngày.

Uống ly thứ 5: 15:00-16:00

Trong giờ làm việc, uống một cốc nước sẽ giúp bạn hết buồn ngủ và tập trung hơn vào công việc.

Uống ly thứ 6: 17:00

Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tập trung khi đi xe về nhà.

Uống ly thứ 7: 19:00-20:00

Thời điểm trước buổi tối cũng lý tưởng để uống một cốc nước nếu bạn đang trong quá trình giảm cân. Nếu không, hãy uống sau bữa ăn.

Uống ly thứ 8: trước khi ngủ 30 phút

Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ cục máu đông. Nó còn rất tốt cho não của bạn.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

 

error: Nội dung đã được bảo vệ !!