Chấn thương cột sống

Chấn thương cột sống (SCI) là tổn thương các tế bào, dây thần kinh gửi nhận tín hiệu từ não đến và từ phần còn lại của cơ thể. SCI do chấn thương trực tiếp đến tủy sống hoặc do tổn thương mô và xương (đốt sống) bao quanh tủy sống. Tổn thương này dẫn đến những thay đổi tạm thời hoặc vĩnh viễn về cảm giác, cử động, sức mạnh và các chức năng cơ thể bên dưới vị trí bị thương.

Tìm hiểu chung

Chấn thương cột sống là gì? 

Chấn thương cột sống là tổn thương bất kỳ phần nào của tủy sống hoặc dây thần kinh ở cuối ống sống (chùm đuôi ngựa) – thường gây ra những thay đổi vĩnh viễn khả năng cử động, cảm giác và các chức năng cơ thể khác bên dưới vị trí chấn thương.

Chấn thương cột sống gây ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Bệnh nhân có thể cảm thấy ảnh hưởng của chấn thương về mặt tinh thần, tình cảm và xã hội.

Nhiều nhà khoa học lạc quan rằng một ngày nào đó những tiến bộ trong nghiên cứu sẽ giúp phục hồi hoàn toàn các chấn thương cột sống. Các phương pháp điều trị và phục hồi chức năng cho phép nhiều người bị chấn thương cột sống thoải mái và độc lập trong cuộc sống.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!