Tube 10 viên

DAVITA BONE SỦI (TUBE 10 VIÊN) DHG

Mã: 8935206013955 Danh mục: Hoạt chất: Calci Carbonat, Vitamin D3Dạng bào chế: Viên sủiQuy cách: Tube 10 viênCông dụng: Phòng và điều trị bệnh loãng xương, nhuyễn xương, bổ sung nhu cầu calci và vitamin D.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: DHG PharmaNhà sản xuất: CTCP Dược Hậu GiangNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

Giá liên hệ/ Tube

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Calci carbonat1500mg
Vitamin D400UI

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Davita Bone Sugar Free được chỉ định dùng để phòng và điều trị bệnh loãng xương ở những đối tượng có nguy cơ cao, như sau:

 • Phụ nữ trên 30 tuổi, người cao tuổi, người bệnh đái tháo đường và ăn kiêng, người hút thuốc lá và nghiện rượu.
 • Phòng và điều trị bệnh nhuyễn xương.
 • Bổ sung nhu cầu calci và vitamin D cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em và thanh thiếu niên trong giai đoạn tăng trưởng.

Tính chất:

Davita Bone Sugar Free chứa calci và vitamin D được sử dụng để phòng ngừa loãng xương.

Calci đặc biệt giữ vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành xương – răng, sự đông máu, hoạt động truyền tín hiệu của tế bào và sự co cơ.

Calci là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể người, trong đó 99% tập trung ở xương và răng. Hấp thu đủ calci sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Vitamin D là một tiền hormon, tạo ra nhiều chất chuyển hoá có tác dụng như hormon. Chức năng chính của vitamin D là tăng hấp thu calci từ ruột và tiến hành quá trình tạo xương và khoáng hóa xương một cách bình thường.

Davita Bone Sugar Free được bào chế dưới dạng viên sủi bọt không chứa đường saccarose đáp ứng nhu cầu phòng ngừa loãng xương, đặc biệt người bị bệnh đái tháo đường và ăn kiêng có thể sử dụng được.

DƯỢC LÝ

Davita Bone Sugar Free chứa calci và vitamin D được sử dụng để phòng ngừa loãng xương. Calci đặc biệt giữ vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành xương – răng, sự đông máu, hoạt động truyền tín hiệu của tế bào và sự co cơ. Calci là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể người, trong đó 99% tập trung ở xương và răng. Hấp thu đủ calci sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Vitamin D là một tiền hormon, tạo ra nhiều chất chuyển hóa có tác dụng như hormon. Chức năng chính của vitamin D là tăng hấp thu calci từ ruột và tiến hành quá trình tạo xương và khoáng hóa xương một cách bình thường. Davita Bone Sugar Free được bào chế dưới dạng viên sủi bọt không chứa đường saccarose đáp ứng nhu cầu phòng ngừa loãng xương, đặc biệt người bị bệnh đái tháo đường và ăn kiêng có thể sử dụng được.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc Davita Bone được dùng đường uống.

LIỀU DÙNG

Davita Bone Sugar Free sử dụng được cho người bệnh đái tháo đường và người có nhu cầu ăn kiêng.

Hòa tan viên sủi bọt Davita Bone Sugar Free vào một cốc nước (khoảng 200 ml) sẽ được một thức uống có vị cam. Có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng nên uống sau bữa ăn.

Phòng ngừa bệnh loãng xương, nhuyễn xương hoặc bổ sung nhu cầu calci hằng ngày: Uống 1 viên mỗi ngày.

Điều trị thiếu calci, loãng xương, nhuyễn xương: 1 viên x 2 lần/ngày.

Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Nồng độ calci máu vượt quá 2,6 mmol/l (10,5 mg/100 ml) được coi là tăng calci huyết. Trong trường hợp người bệnh không có biểu hiện lâm sàng và chức năng thận bình thường chỉ cần ngưng sử dụng các thuốc có chứa calci.

Khi nồng độ calci huyết vượt quá 2,9 mmol/l (120 mg/100 ml) phải dùng các biện pháp sau: Bù dịch bằng truyền tĩnh mạch natri clorid 0,9%. Lợi tiểu cưỡng bức bằng furosemid hoặc acid ethacrynic. Theo dõi nồng độ kali, magnesi trong máu và thay thế máu sớm để đề phòng biến chứng trong điều trị. Theo dõi điện tâm đồ và có thể sử dụng thuốc chẹn beta để đề phòng loạn nhịp tim nặng. Xác định nồng độ calci trong máu theo từng khoảng thời gian nhất định để có định hướng trong điều trị.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Davita Bone Sugar Free chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Tăng calci trong máu. Suy thận nặng, sỏi thận.
 • Không dùng cùng các chế phẩm khác có chứa calci hoặc vitamin D.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Davita Bone Sugar Free, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Hiếm gặp:

Rối loạn tiêu hoá (táo bón, đầy bụng, tiêu chảy).

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Cần rất thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh trong các trường hợp sau:

 • Thận trọng đối với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng muối.
 • Suy thận vừa hoặc nhẹ hoặc có tiền căn sỏi thận.
 • Suy chức năng thận.
 • Thiểu năng tuyến cận giáp.
 • Bệnh tim.
 • Xơ vữa động mạch.
 • Suy hô hấp hoặc nhiễm toan máu.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tetracyclin, flour, estramustin, biphosphonat, phenytoin, quinolon ngăn cản sự hấp thu của calci, do đó không uống Davita Bone Sugar Free trong vòng 3 giờ trước hoặc sau khi uống những thuốc này.

Thuốc lợi tiểu nhóm thiazid làm giảm bài tiết calci niệu, có nguy cơ gây tăng calci huyết. Dùng đồng thời calci liều cao với digitalis làm tăng nguy cơ loạn nhịp tim.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Có thể sử dụng Davita Bone Sugar Free để bổ sung calci và vitamin D theo nhu cầu hằng ngày. Không nên sử dụng vitamin D với liều cao hơn liều khuyến cáo (400 IU).

Thời kỳ cho con bú:

Có thể sử dụng Davita Bone Sugar Free để bổ sung calci và vitamin D theo nhu cầu hằng ngày. Không nên sử dụng vitamin D với liều cao hơn liều khuyến cáo (400 IU).

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc không gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay