Tube 30g

DICFIAZO GEL (TUBE 30G) BRAWN

Mã: 8906008410419 Danh mục: Hoạt chất: DiclofenacDạng bào chế: Nhũ tương (Gel)Quy cách: Tube 30gCông dụng: Giảm triệu chứng viêm và đau.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: BrawnNhà sản xuất: Brawn LaboratoriesNơi sản xuất: Ấn Độ

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

Giá liên hệ/ Tube

THÀNH PHẦN

Thành phần
Diclofenac diethylamine 1,16% w/w tương đương natri diclofenac 1,0% w/w.

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Dicfiazo Gel  được dùng bôi ngoài da để giảm triệu chứng viêm và đau.

DƯỢC LÝ

Diclofenac là một chất chống viêm không steroid. Cơ chế hoạt động của diclofenac trong dày sừng quang hóa thì chưa biết nhưng có thể liên quan tới sự ức chế con đường cyclooxygenase dẫn tới làm giảm sự tổng hợp prostaglandin E2 (PEG2). Hiệu quả điều trị chỉ được thể hiện trên các nghiên cứu mù đôi. Các nghiên cứu so sánh với chất dùng ngoài 5 – fluorouracil thì chưa được tiến hành. Hiệu quả điều trị lâu dài của Dicfiazo thì chưa được chứng minh.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Người lớn: Thuốc được dùng tại chỗ 3-4 lần/ngày để giảm triệu chứng đau và viêm, nên kiểm tra lại tác dụng điều trị của thuốc sau 14 – 28 ngày nếu dùng thuốc để điều trị cho viêm xương khớp.

Trẻ em: Chỉ định và liều dùng khuyến nghị của Dicfiazo cho trẻ thì chưa được thiết lập.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Hấp thu toàn thân thấp, quá liều ít khi thấy khi dùng chế phẩm tại chỗ. Tuy nhiên, da nên được rửa sạch với nước.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định ở những bệnh nhân tăng cảm với diclofenac, benzyl alcohol, macrogol monomethyl ether 350 và/hoặc natri hyaluranate. Bởi vì các phản ứng chéo, dạng gel không dùng cho những bệnh nhân có tiền sử tăng cảm như các triệu chứng của suyễn, viêm mũi dị ứng hoặc mày đay, dị ứng với acetylsalicylic acid hoặc các chất kháng viêm không steroid.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Hầu hết các phản ứng đã được báo cáo bao gồm các phản ứng tại chỗ trên da như viêm da tiếp xúc, phát ban và ban đỏ hoặc những phản ứng tại thoa thuốc như viêm, ngứa, đau và mụn nước.

Thông báo với bác sỹ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

THẬN TRỌNG

Như các chất kháng viêm không steroid khác, các phản ứng phản vệ có thể xảy ra ở những bệnh nhân mà trước đó không tiếp xúc với diclofenac.

Natri diclofenac nên thận trọng ở những bệnh nhân dị ứng vói aspirin. Dị ứng này xảy ra ở những bệnh nhân hen suyễn bị viêm mũi có hoặc không có polyp mũi, hoặc có biểu hiện co thắt phế quản trầm trọng sau khi dùng aspirin hoặc các chất kháng viêm không steroid.

Thận trọng:

Dicfiazo dùng thận trọng ở những bệnh nhân loét hoặc xuất huyết dạ dày ruột tiến triển và bị suy gan, suy thận trầm trọng. Dicfiazo không dùng cho vết thương hở, các nhiễm trùng, viêm da tróc vẩy. Không cho thuốc tiếp xúc với mắt. An toàn khi dùng Dicfiazo đồng thời với các chất chống nắng, mỹ phấm hoặc các chế phấm dùng ngoài khác thì chưa được biết.

Các phản ứng phụ toàn thân xảy ra sau khi dùng chế phẩm Dicfiazo tại chỗ thì rất nhỏ so với dùng diclofenac đường uống, do Dicfiazo hấp thu toàn thân rất ít. Sử dụng sản phẩm này thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử xuất huyết hoặc loét dạ dày tiến triển hoặc suy giảm chức năng thận, gan hoặc tim vì những trường hợp bị phản ứng phụ toàn thân bao gồm cả bệnh thận đã được báo cáo khi dùng chất kháng viêm tại chỗ. Các chất kháng viêm không steroid có thể can thiệp đến chức năng của tiểu cầu. Mặc dù các phản ứng toàn thân rất thấp, phải thận trọng cho những bệnh nhân bị xuất huyết nội soi và xuất huyết nội tạng. Nên tránh ánh sáng trực tiếp, bao gồm cả phòng tắm nắng (phòng điều trị nhân tạo) trong quá trình điều trị. Nếu các phản ứng tăng cảm da xảy ra thì phải ngưng sử dụng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không có tương tác thuốc trong khi điều trị với Dicfiazo đã được báo cáo. Sau khi dùng tại chỗ, sự hấp thu toàn thân bị hạn chế. Tương tác thuốc khi dùng các chất kháng viêm không steroid thì không chắc chắn.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Không dùng Dicfiazo trong 3 tháng cuối của thai kỳ và không dùng trong 3 tháng đầu tiên và 3 tháng kế tiếp ở phụ nữ có thai nếu không thật sự càn thiết. Neu dùng cho phụ nữ có thai, Dicfiazo không dùng trên một diện tích lớn (>30% diện tích cơ thể) và không dùng điều trị lâu dài (trên 3 tuần).

Việc dùng các chất ức chế prostaglandin giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ có thể dẫn đến:

Tổn thương chức năng thận của bào thai. Tuần thứ 12: ít nước ối (thường sẽ hồi phục sau khi ngưng điều trị), hoặc không có màng ối (đặc biệt khi dùng thuốc trong thời gian dài).

Độc tính trên phổi và tim ở bào thai (tăng huyết áp ờ phổi với sự đóng sớm động mạch). Nguy cơ tổn hại từ tháng thứ 6 và tăng nếu dùng gần giai đoạn cuối của thai kỳ.

Ức chế sự co tử cung.

Kéo dài thời kỳ mang thai và sinh nở.

Tăng nguy cơ xuất huyết mẹ và trẻ em.

Tăng nguy cơ phù nề ở người mẹ.

Thời kỳ cho con bú:

Chưa thấy có lượng natri diclofenac nào hiện diện trong sữa mẹ sau khi dùng DICFIAZO. Thuốc này có thể dùng với liều khuyến nghị, tuy nhiên không dùng ở vùng ngực của phụ nữ cho con bú.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Không ảnh hưởng.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!