Tube 20g

DICLOFENAC GEL STELLA (TUBE 20G)

Mã: 8936007000984 Danh mục: Hoạt chất: DiclofenacDạng bào chế: Nhũ tương (Gel)Quy cách: Tube 20gCông dụng: dùng giảm triệu chứng đau và viêm tại chỗ : chấn thương ở gân, dây chằng, cơ và khớp như bong gân, trật khớp và vết bầm.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: StellaNhà sản xuất: StellapharmNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

Giá liên hệ/ Tube

THÀNH PHẦN

Trong tube Diclofenac gel Stella có chứa:

Thành phầnHàm lượng
Diclofenac0,232g

Tá dược: Propylen glycol, methyl hydroxybenzoat, carbomer, triethanolamin, ethanol 96%, nước tinh khiết.

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Diclofenac gel Stella được chỉ định dùng giảm triệu chứng đau và viêm tại chỗ trong các trường hợp sau:

Chấn thương ở gân, dây chằng, cơ và khớp như bong gân, trật khớp và vết bầm.

Ðiều trị tại chỗ chứng thấp khớp ở mô mềm.

Nên xem xét lại việc điều trị sau 14 ngày cho các trường hợp trên. Trong trường hợp dùng điều trị bệnh viêm khớp mạn tính các xương khớp bề mặt như đầu gối, nên xem xét lại việc điều trị sau 4 tuần.

DƯỢC LỰC HỌC

Diclofenac gel Stella là một thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid, được sử dụng ngoài da. Thuốc có tác dụng làm dịu và mát da nhờ chất nền chứa nước và cồn.

Diclofenac tác dụng bằng cách ức chế tác động cyclooxygenase (COX) hiện diện trong cơ thể. Cyclooxygenase có liên quan đến quá trình tổng hợp các chất khác nhau trong cơ thể, một vài chất trong số đó được biết đến như các prostaglandin.

Các prostaglandin do cơ thể sản sinh trong đáp ứng với tổn thương, trong các điều kiện bệnh lý và tình trạng gây đau, sưng và viêm. Diclofenac ức chế quá trình sinh tổng hợp của các prostaglandin này và do đó có hiệu quả giảm đau và kháng viêm.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Hấp thu:

Khoảng 10% liều dùng diclofenac được hấp thu toàn thân sau khi dùng tại chỗ 4 lần mỗi ngày trong 7 ngày.

Phân bố:

Tỷ lệ gắn kết protein rất cao (99%).

Chuyển hóa:

Chuyển hóa diclofenac khi dùng tại chỗ tương tự như khi dùng đường uống tạo thành các chất chuyển hóa có gốc phenol, 2 trong số đó có hoạt tính sinh học. Tuy nhiên, khi dùng tại chỗ, diclofenac và các chất chuyển hóa của nó hiện diện trong huyết tương với một lượng quá nhỏ nên không thể định lượng các chất chuyển hóa đặc hiệu.

Thời gian bán thải trong huyết tương từ 1 – 2 giờ và của các chất chuyển hóa là 1 – 3 giờ. Thời gian để đạt nồng độ đỉnh là khoảng 4,5 – 8 giờ và nồng độ đỉnh trong huyết tương là 4 – 5 ng/ml.

Thải trừ:

Diclofenac và các chất chuyển hóa của nó thải trừ chủ yếu qua nước tiểu.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc được dùng bôi ngoài da.

LIỀU DÙNG

Người lớn:

Bôi thuốc mỗi lần từ 2 – 4 g x 3 – 4 lần/ ngày, tùy thuộc kích thước của vùng bị đau.

Trẻ em:

Thuốc không được khuyến cáo dùng cho trẻ em do liều dùng và chỉ định nhóm thuốc này cho trẻ em chưa được thiết lập.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Không thấy biểu hiện quá liều khi sử dụng Diclofenac gel Stella vì thuốc được hấp thu toàn thân thấp. Trong trường hợp vô tình uống vào, dẫn đến gây các tác dụng không mong muốn toàn thân nghiêm trọng, nên áp dụng các cách xử trí thông thường trong điều trị ngộ độc các thuốc kháng viêm không steroid.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn với diclofenac, acid acetylsalicylic hoặc các thuốc kháng viêm không steroid khác hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các chế phẩm dùng ngoài chứa diclofenac như cao và gel có thể gây ra phản ứng tại nơi bôi thuốc.

Kích ứng da hoặc các phản ứng liên quan đến da.

Viêm da tiếp xúc, phát ban, khô da hoặc tróc vảy.

Phản ứng bất thường ở da với ánh sáng, thường là phát ban (nhạy cảm ánh sáng).

Nếu bôi Diclofenac gel Stella lên vùng da diện rộng và trong thời gian dài, không loại trừ khả năng gây tác dụng không mong muốn toàn thân.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Thuốc chỉ được dùng ngoài da, tránh bôi vào mắt hoặc các niêm mạc.

Nên rửa sạch tay sau khi bôi thuốc trừ khi đang điều trị ở tay.

Không nên bôi thuốc lên vết thương hở, vùng bị viêm nhiễm hay vùng viêm da tróc vảy.

Phản ứng nhạy cảm như sốc phản vệ có thể xảy ra ở những bệnh nhân chưa từng dùng diclofenac trước đó. Thận trọng ở những bệnh nhân có aspirin triad.

Diclofenac gel Stella chứa dẫn xuất ester của para – hydroxybenzoat (methyl hydroxybenzoat) có khả năng gây dị ứng (có thể xảy ra chậm).

Diclofenac gel Stella chứa propylen glycol có thể gây kích ứng da.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không có tương tác nào giữa diclofenac diethylamine gel và các thuốc khác được báo cáo. Tuy nhiên, không nên dùng Diclofenac gel Stella kết hợp với các thuốc có chứa diclofenac và nên thận trọng khi dùng kết hợp với các thuốc kháng viêm không steroid đường uống vì có thể làm tăng nguy cơ gây tác dụng không mong muốn.

An toàn và hiệu quả khi dùng đồng thời diclofenac diethylamine gel với các chế phẩm dùng tại chỗ (như kem chống nắng, mỹ phẩm, thuốc dùng ngoài khác) chưa được biết đến.

Tương kỵ thuốc:

Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Tránh sử dụng ở quý 3 của thai kỳ vì thuốc có khả năng làm đóng sớm ống động mạch. Tránh dùng ở những ngày cuối của thai kỳ vì có thể làm trì hoãn sự chuyển dạ hoặc quá trình sinh con.

Thời kỳ cho con bú:

Chưa có nghiên cứu việc sử dụng diclofenac diethylamine gel cho phụ nữ cho con bú.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Chưa có báo cáo.

BẢO QUẢN

Nơi khô, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay