Chai 15ml

DUNG DỊCH NHỎ TAI CANDID EAR DROP (CHAI 15ML) GLENMARK


Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Clotrimazol1%

CHỈ ĐỊNH

Dung dịch nhỏ tai Candid Ear Drop được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Nhiễm nấm tai.
  • Dùng phối hợp với thuốc kháng sinh và corticoid nhỏ tại để điều trị các bệnh đi kèm nhiễm nấm tai.
  • Dự phòng nhiễm nấm cho người đi bơi.

DƯỢC LỰC HỌC

Clotrimazole là một chất chống nấm nhóm imidazole, có tác dụng diệt nấm do ức chế tổng hợp sterol của nấm. Clotrimazole ức chế sự chuyển đổi qua xúc tác enzym từ 2, 4 – methylenedihydrolanosterol thành demethylsterol, tiền chất của ergosterol, một thành phần quan trọng tạo nên màng tế bào chết của nấm.

Ở nồng độ diệt nấm tối thiểu, clotrimazole gây rò rỉ các thành phần phospho của nội bào vào môi trường đồng thời phá vỡ acid nucleic tế bào và làm tăng mất kali. Nó còn gây rò rỉ các thành phần nội tế bào thiết yếu dẫn đến ức chế tổng hợp các đại phân tử như protein, lipid, DNA và polysacharid.

Các cơ chế có thể khác liên quan đến hoạt tính kháng nấm bao gồm ảnh hưởng đến ATPase màng tế bào chất, ảnh hưởng đến các enzym khác của màng tế bào, ảnh hưởng đến vận chuyển màng tế bào và chuyển hóa acid béo.

Phổ kháng nấm

Clotrimazole là một thuốc kháng nấm phổ rộng ức chế sự phát triển của hầu hết các nấm gây bệnh cho người, bao gồm Blastomyces dermatitis, Candida spp (clotrimazole có tác dụng tương tự Nystatin chống lại Candida spp), Coccocioides immitis, Cryptococcus neoformans (Torula histolytica), Derrmatophytes (Trichophyton, Microsporum, Epidermophyton), Histoplasma capsulatum, Malassezia furfur, Naegleria fowleri, Nocardia spp, Paracoccidioides brasiliensis, Sporotrichum schenckii.

Nấm tại chủ yếu là do Aspergillus và Candida species, đôi khi do Dermatophytes. Việc sử dụng các thuốc kháng sinh và Corticoid nhỏ tại có thể gây nhiễm nấm thứ phát, khi đó cần dùng các thuốc trị nấm như thuốc nhỏ tại Candid.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Các nghiên cứu dược động học với thuốc nhỏ tại Candid chưa được thực hiện. Sau đây là các dữ liệu dược động học về các chế phẩm Clotrimazole dùng ngoài da:

Hấp thu:

Hấp thu toàn thân của clotrimazole khi bôi ngoài da là rất thấp. Sinh khả dụng là dưới 0,5%. Không phát hiện được clotrimazole trong huyết thanh và các thông số sinh hóa là không đổi trong các nghiên cứu trên động vật dùng clotrimazole bôi ngoài da.

Phân bố:

Sau khi bôi ngoài da, clotrimazole đi vào lớp sừng, lớp gai, lớp nhú và lớp mới của da. Nồng độ clotrimazole trong các lớp biểu bì cao hơn nồng độ ức chế tối thiểu cho hầu hết các nấm gây bệnh. Nồng độ cao nhất đạt được trong lớp sừng (50 – 100 mcg/ml) và nồng độ thấp nhất trong lớp nhú (1,53 – 3 mcg/ml)…

Chuyển hóa:

Hầu hết clotrimazole đã hấp thu bị chuyển hóa thành các chất chuyển hóa bố hoạt (2 chất chính và 3 chất phụ) và thải trừ qua nước tiểu và phân.

Thải trừ:

Clotrimazole thải trừ nhiều qua phân, chủ yếu qua bài tiết ở mật. Thải trừ qua thận chiếm khoảng 0,05 – 0,5% thải trừ thuốc. Thời gian bán thải của chất mẹ là 3,5 – 5 giờ.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc dùng nhỏ tai.

LIỀU DÙNG

Nhỏ 3 – 4 giọt vào mỗi bên tai, 3 – 4 lần mỗi ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Vì thuốc rất ít hấp thu, không có nguy cơ gì đáng kể nếu nhỏ quá nhiều thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Dung dịch nhỏ tai Candid Ear Drop chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng Dung dịch nhỏ tai Candid Ear Drop, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thuốc nhỏ tại clotrimazole được dung nạp tốt. Hiếm khi xảy ra kích ứng tại chỗ hay phản ứng dị ứng.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn xảy ra khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Giống như tất cả các thuốc nhỏ tại khác, phải thận trọng khi dùng cho trường hợp bị thủng màng nhĩ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có thông tin về tương tác thuốc với clotrimazole dùng nhỏ tại. Vì thuốc rất ít hấp thu, tương tác với các thuốc dùng đường toàn thân là hầu như không xảy ra.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai: Có thể dùng cho phụ nữ có thai, do thuốc rất ít hấp thu vào cơ thể, nhưng giống như tất cả các thuốc khác, không nên dùng cho phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ, trừ khi thật sự cần thiết.

Thời kỳ cho con bú: Có thể dùng cho phụ nữ cho con bú, do thuốc rất ít hấp thu vào cơ thể.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay