Hộp 5 vỉ x 10 viên

ESSENTIALE FORTE (5 VỈ x 10 VIÊN) SANOFI

Mã: ES003214 Danh mục: Hoạt chất: PhospholipidDạng bào chế: Viên nang cứngQuy cách: Hộp 5 vỉ x 10 viênCông dụng: Hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm gan mãn tính, ngộ độc gan.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: SanofiNhà sản xuất: Nattermann & CieNơi sản xuất: Đức

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

Giá liên hệ/ Hộp

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Phospholipid đậu nành300mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Essentiale Fort được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Cải thiện các triệu chứng bệnh lý gan như chán ăn, đau hạ sườn phải, tổn thương gan do nhiễm độc và viêm gan.

DƯỢC LỰC HỌC

Trong số các tính chất dược lực học được báo cáo, tác dụng bảo vệ gan được tìm thấy trong nhiều mô hình thực nghiệm về tổn thương gan cấp, chẳng hạn do ethanol, cồn alkyl, tetraclorua carbon, paracetamol và galactosamin. Hơn nữa, trong các mô hình mạn tính (ethanol, thioacetamid, dung môi hữu cơ) cũng thấy sự ức chế gan nhiễm mỡ và xơ hóa, vì hoạt chất được cho là làm gia tăng sự tái tạo và ổn định màng tế bào, sự peroxid – hóa lipid bị ức chế và sự tổng hợp collagen bị ức chế. Hiện không có các nghiên cứu chuyên biệt về dược lực học trên người.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Các nghiên cứu thực nghiệm về dược động học trên động vật cho thấy hơn 90% liều phospholipid đậu nành đánh dấu phóng xạ đã uống được hấp thu ở ruột non. Phần lớn được phospholipase A tách thành 1 – acyl – lysophosphatidylcholin, 50% chất này được tái acylat – hóa ngay lập tức thành phosphatidylcholin nhiều nối đôi chưa bão hòa trong quá trình hấp thu ở niêm mạc ruột. Phosphatidylcholin nhiều nối đôi chưa bão hòa này vào máu qua đường bạch huyết và từ đó chủ yếu được gắn với HDL – đi đến gan.

Các thử nghiệm về dược động học trên người được thực hiện với dilinoleoyl – phosphatidylcholin đánh dấu đồng vị phóng xạ (3H và 14C). Phần cholin được đánh dấu với 3H và acid linoleic được đánh dấu với 14C. Nồng độ 3H cực đại đạt được sau 6 đến 24 giờ và chiếm đến 19,9% liều dùng. Thời gian bán hủy của thành phần cholin là 66 giờ.

Nồng độ 14C cực đại đạt được sau 4 đến 12 giờ và chiếm đến 27,9% liều dùng. Thời gian bán hủy của thành phần này là 32 giờ.

Về thải trừ, 2% chất đánh dấu 3H và 4,5% 14C được tìm thấy trong phân, 6% chất đánh dấu 3H và chỉ một lượng nhỏ 14C được tìm thấy trong nước tiểu.

Những kết quả này cho thấy cả hai chất đồng vị phóng xạ đều được hấp thu hơn 90% ở ruột.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc Essentiale Forte được dùng đường uống, nên uống thuốc cùng bữa ăn.

LIỀU DÙNG

Người lớn: 1800 mg/ngày chia 2 – 3 lần. Nên uống thuốc cùng bữa ăn.

Không nên dùng thuốc này cho trẻ em dưới 18 tuổi do chưa được nghiên cứu đầy đủ.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Cho đến hiện tại, không có phản ứng quá liều hoặc triệu chứng nhiễm độc nào đối với Essentiale Forte được báo cáo. Những tác dụng không mong muốn đã được nêu có thể tăng nặng.

Trong trường hợp quá liều, hãy hỏi ý kiến bác sỹ, bác sỹ sẽ đưa ra các biện pháp điều trị nếu cần thiết.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Essentiale Forte chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Quá mẫn với protein đậu nành, đậu lạc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Essentiale Forte 300 mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100:

Rối loạn tiêu hóa: Đau bụng, phân mềm, tiêu chảy.

Hiếm gặp, ADR >1/10000:

Phản ứng dị ứng: Phát ban, mề đay.

Không rõ tần suất

Ngứa.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Vì chứa dầu đậu nành, thuốc có thể gây ra các phản ứng dị ứng nặng.

Việc điều trị bằng thuốc này không thay thế cho việc tranh các chất độc hại gây tổn thương gan (như rượu).

Trong viêm gan mạn tính, liệu pháp bổ trợ với phospholipid đậu nành chì được cân nhắc khi triệu chứng chủ quan được cải thiện trong thời gian điều trị. Hãy xin ý kiến của bác sỹ nếu triệu chứng trở nặng hoặc xuất hiện những triệu chứng không rõ ràng khác.

Sử dụng ở trẻ em:

Chưa có các nghiên cứu chuyên biệt với Essentiale Forte 300 mg, không nên dùng thuốc cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Sử dụng ở bệnh nhân cao tuổi và/hoặc suy thận

Không có lưu ý đặc biệt trên những đối tượng này, liều dùng giống như trên bệnh nhân thiếu niên và người lớn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không thể loại trừ sự tương tác của Essentiale Forte với các thuốc kháng đông. Vì lý do đó, có thể phải điều chỉnh liều lượng thuốc kháng đông nếu cần thiết. Hãy báo cho bác sỹ biết nếu bạn dùng Essentials Forte cùng lúc với thuốc kháng đông.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Các chế phẩm từ đậu nành phần lớn được dùng trong thực phẩm dành cho người và từ trước đến nay chưa có biến cố nào gợi ý bất kỳ nguy cơ nào trong thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ. Hiện không có các kết quả từ các nghiên cứu chuyên biệt. Vì lí do đó, Essentiale Forte không được khuyến cáo dùng trong thời gian mang thai.

Thời kỳ cho con bú:

Các chế phẩm từ đậu nành phần lớn được dùng trong thực phẩm dành cho người và từ trước đến nay chưa có biến cố nào gợi ý bất kỳ nguy cơ nào trong thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ. Hiện không có các kết quả từ các nghiên cứu chuyên biệt. Vì lí do đó, Essentiale Forte không được khuyến cáo dùng trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Essentiale Forte không ảnh hưởng trên khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Trọng lượng500 g
Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay