Tube 15g

FLUCORT-N (TUBE 15G)

Mã: 8904091104109 Danh mục: , Hoạt chất: Fluocinolone acetonid, NeomycinDạng bào chế: Kem bôi daQuy cách: Tube 15gCông dụng: Trị chàm dị ứng, vẩy nến.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: GlenmarkNhà sản xuất: Glenmark Pharmaceuticals Ltd.Nơi sản xuất: Ấn Độ

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Trong tube FLUCORT-N có chứa:

Thành phầnHàm lượng
Fluocinolone acetonide BP0,025%
Neomycin Sulphate BP0,5%

Tá dược: Parafin mềm trắng, Paraffin lỏng, Cetomacrogol 1000, Cetostearyl Alcohol, Propylene Glycol, Methyl Paraben, Propyl Paraben, Natri Phosphate khan, Natri Dihydro Phosphate, nước, tinh chế.

CHỈ ĐỊNH

FLUCORT-N được chỉ định để điều trị các bệnh viêm da, kể cả đối với các trường hợp nặng và không có hiệu quả với những corticosteroid thoa ngoài da khác. Chỉ định bao gồm chàm dị ứng, chàm sữa, bệnh ngứa sần Besnier, chàm dạng đĩa, chàm do giãn tĩnh mạch, vẩy nến, viêm da tiết bã, viêm da tiếp xúc, viêm viêm tai ngoài, ngứa vùng hậu môn – sinh dục và ngứa do lão suy.

Nên dùng kem FLUCORT-N khi có hoặc nghi ngờ nhiễm khuẩn.

Kem FLUCORT-N rất thích hợp trong điều trị những bệnh ở da vùng nếp gấp hay rậm lông.

DƯỢC LỰC HỌC

Fluocinolone acetonide là một dẫn xuất hydrocortisone tổng hợp, có fluorine gắn vào vị trí số 9 của nhân steroid làm tăng cường hoạt tính lên nhiều lần.

Flucort-N chứa fluocinolone acetonide là corticosteroid có hoạt tính mạnh nhất trong tất cả corticosteroid dùng ngoài da, được kết hợp với kháng sinh neomycin dùng để điều trị các bệnh viêm da có kèm nhiễm khuẩn.

Bảng sau đây cho thấy sự so sánh giữa các corticosteroid khác nhau:

SteroidsHoạt lựcHàm lượng dùng trong da liễu
Hydrocortisone11.00%
Prednisolone20.50%
Triamcinolone acetonide100.10%
Betamethasone valerate100.10%
Flurandrenolone200.20%
Fluocinolone acetonide40-1000.01%-0.0025%

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Hấp thu

Fluocinolone acetonide khi dùng tại chỗ trên da bình thường còn nguyên vẹn, chỉ có một lượng nhỏ thuốc tới được chân bì và sau đó vào hệ tuần hoàn chung. Tuy nhiên, hấp thu tăng lên đáng kể khi da bị mất lớp keratin, bị viêm hoặc và bị các bệnh khác ở hàng rào biểu bì (như vảy nến, eczema). Tuỳ theo mức độ thấm, lượng thuốc bôi và tình trạng da ở chỗ bôi thuốc, thuốc được hấp thu nhiều hơn ở bìu, hố nách, mi mắt, mặt và da đầu (khoảng 36%) và được hấp thu ít hơn ở cẳng tay, đầu gối, khuỷu tay, lòng bàn tay và gan bàn chân (khoảng 1%).

Neomycin ít hấp thu qua đường tiêu hoá và do có độc tính cao với thận và thần kinh thính giác nên chủ yếu dùng ngoài điều trị tại chỗ.

Phân bố 

Fluocinolone acetonide qua da, lượng thuốc được hấp thu sẽ phân bố vào da, cơ, gan, ruột và thận.

Neomycin ít liên kết với protein huyết tương, khuếch tán chủ yếu vào dịch ngoại bào.

Chuyển hoá

Fluocinolone acetonide chuyển hoá bước đầu ở da, một lượng nhỏ được hấp thu vào hệ tuần hoàn và được chuyển hoá ở gan thành các chất không có tác dụng.

Thải trừ

Fluocinolone acetonide được thải trừ qua thận chủ yếu dưới dạng glucuronid và sulfat, nhưng cũng có một lượng dưới dạng không liên hợp. Một lượng nhỏ các chất chuyển hóa thải trừ qua phân.

Neomycin thải trừ chủ yếu qua nước thận.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc được dùng bôi ngoài da.

LIỀU DÙNG

Sử dụng ngoài da đơn thuần:

Khi thoa tại chỗ thì corticosteroid có hiệu quả kéo dài không quá 6 – 8 giờ. Đối với những trường hợp cấp thường phải thoa 3 lần/ngày, còn trong những bệnh da mãn thường chỉ thoa 1 lần là đủ. Do Flucort-N chứa một corticosteroid rất mạnh, khuyên chỉ nên bôi một lớp mỏng vừa đủ.

Sử dụng cho vùng da cần băng kín bằng băng plastic: rửa sạch và sát trùng da. Bôi một lượng nhỏ kem và xoa bóp. Sau đó, thoa một lớp kem mới nhưng không xoa bóp. Băng chặt vùng da có thuốc bằng một băng plastic. Đối với da khô hoặc có vảy nên để một miếng gạc ẩm giữa vùng da có thuốc và băng plastic. Nên tháo băng và rửa sạch ít nhất một lần trong vòng 24 giờ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Chưa có báo cáo.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Nhiễm khuẩn nguyên phát ở da do vi khuẩn, vi nấm và virus. Cũng như tất cả các corticosteroid dùng tại chỗ khác, không được dùng trong bệnh lao da, thuỷ đậu, herpes simplex, sởi, đậu mùa, loét da do giang mai và các bệnh nhân bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Có thể xảy ra cảm giác rát bỏng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, mụn trứng cá, giảm sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da tiếp xúc dị ứng, da bị chà xát, nhiễm khuẩn thứ cấp, teo da, vằn da, ra mồ hôi trộm.

Chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Nếu dùng Flucort-N khi có nhiễm khuẩn, phải điều trị nhiễm khuẩn bằng một kháng sinh thích hợp. Dùng tại chỗ các thuốc steroid liên tục và lâu dài có thể gây teo da. Không bôi các thuốc Steroid lên vùng mặt trong thời gian dài. Dùng lâu dài các thuốc steroid tại chỗ có thể hấp thu thuốc đủ để gây ra các triệu chứng ức chế tuyến thượng thận.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có báo cáo.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai

Không được bôi lượng lớn thuốc và dùng kéo dài trong thời gian mang thai. Cần hỏi ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Thời kỳ cho con bú

Chưa có báo cáo.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Chưa có báo cáo.

BẢO QUẢN

Nơi khô, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay