Hộp 2 vỉ x 10 viên

HISTALONG (H/2 VỈ x 10 VIÊN) DR.REDDY’S

Mã: HI001753 Danh mục: Hoạt chất: CetirizinDạng bào chế: Viên nénQuy cách: Hộp 2 vỉ x 10 viênCông dụng: Trị viêm mũi dị ứng, mày đay.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: Dr. Reddy'sNhà sản xuất: Dr. Reddy'sNơi sản xuất: Ấn Độ

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

Giá liên hệ/ Hộp

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Cetirizin10mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Histalong 10 được chỉ định dùng điều trị viêm mũi theo mùa và viêm màng kết, viêm mũi dị ứng tái diễn, ngứa và nổi mày đay.

DƯỢC LỰC HỌC

Cetirizin là một chất chuyển hóa được carboxyl hóa của hydroxyzin. Nó là một chất kháng histamin có tác dụng dài. Hiệu quả chính của nó thông qua trung gian ức chế chọn lọc các thụ thể ngoại biên H1. Nó có các tính chất chống dị ứng rõ rệt và ức chế loại chất ưa eosin trong phản ứng dị ứng. Hoạt tính kháng histamin của cetirizin đã rõ ràng được ghi trong tài liệu nghiên cứu theo các mô hình khác nhau trên động vật và người. Trong các mô hình thử trên động vật in vivo và ex vivo đã chứng tỏ hoạt tính chống tiết cholin và kháng serotonin không đáng kể.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Cetirizin được hấp thụ nhanh với Tmax khoảng 1 giờ sau khi uống viên hoặc siro ở người lớn. Thực phẩm không ảnh hưởng đến phạm vi tác động của cetirizin (AUC) nhưng Tmax và Cmax giảm đi khi có thực phẩm. Liên kết của cetirizin với protein trong huyết tương trung bình là 93%, 70% lượng thuốc uống được tìm thấy trong nước tiểu và 10% trong phân. Sự chuyển hóa bước một của cetirizin ở mức độ thấp.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Có thể dùng trước và sau khi ăn.

LIỀU DÙNG

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi

Dùng 5 mg hoặc 10 mg một lần trong ngày, tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của bệnh.

Trẻ em 6 – 11 tuổi

Dùng 5 hoặc 10 mg một lần trong ngày, tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của bệnh.

Nếu dùng dạng siro, dùng 1 hoặc 2 thìa canh một lần trong ngày.

Trẻ em 2 – 5 tuổi

Liều được khuyên là 2,5 mg (1/2 thìa canh) một lần trong ngày. Liều trong nhóm bệnh nhân này có thể tăng lên đến 5 mg (1 thìa canh) một lần trong ngày hoặc 2,5 mg (1/2 thìa canh) dùng 2 lần trong ngày cách nhau 12 giờ, tùy mức độ trầm trọng của bệnh và sự đáp ứng của bệnh nhân.

Trẻ em dưới 2 tuổi

Độ an toàn và hiệu quả của thuốc đối với trẻ dưới 2 tuổi chưa được nghiên cứu.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Trong trường hợp quá liều, điều trị theo triệu chứng và hỗ trợ. Không có chất chống độc đặc hiệu đối với cetirizin. Không thể loại bỏ cetirizin có hiệu quả bằng thẩm tích máu.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Histalong 10 mg Dr.Reddy’s 2×10 chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Phản ứng quá mẫn với cetirizin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc hydroxyzin.
  • Có thai và cho con bú.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Histalong 10 mg Dr.Reddy’s 2×10, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Phản ứng phụ thường gặp trong các bệnh nhân 12 tuổi trở lên là buồn ngủ. Mệt mỏi, khô miệng, viêm họng và hoa mắt, chóng mặt cùng với các phản ứng phụ khác cũng đã được ghi nhận đối với nhóm bệnh nhân này.

Trong các bệnh nhân 6 – 11 tuổi, các phản ứng thường gặp là buồn ngủ và đau bụng.

Số lượng và tần số các phản ứng phụ được báo cáo trong nhóm bệnh nhân 2 – 5 tuổi cũng tương tự như trong nhóm 6 – 11 tuổi.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Thông báo cho bác sỹ của bạn bất kỳ tác dụng không mong muốn nào liên quan tới việc dùng thuốc.

THẬN TRỌNG

Đã có báo cáo xảy ra phản ứng buồn ngủ trong các bệnh nhân dùng cetirizin trong khi thử lâm sàng. Vì vậy, phải thận trọng khi lái xe và vận hành máy, nhất là các máy có tiềm năng gây nguy hiểm.

Phải tránh dùng đồng thời cồn hoặc các chất làm dịu thần kinh trung ương, vì có thể làm giảm thêm sự tỉnh táo và suy yếu thêm sự hoạt động của hệ thần kinh trung ương.

Dùng cho bệnh nhân suy gan

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi có suy gan, không được dùng vượt quá 5 mg một lần trong ngày.

Tương tự đối với trẻ em 6 – 11 tuổi có suy gan cũng chỉ dùng liều 5 mg một lần trong ngày. Không nên dùng cho trẻ em 2 – 5 tuổi có suy gan.

Dùng cho bệnh nhân suy thận

Người lớn và trẻ em từ 12 trở lên có chức năng thận suy giảm hoặc đang thẩm tích máu, liều dùng không được vượt quá 5 mg một lần trong ngày. Tương tự, đối với trẻ em 6 – 11 tuổi có suy thận, nên dùng 5 mg một lần trong ngày. Không nên dùng cetirizin cho trẻ em 2 – 5 tuổi có suy thận.

Dùng cho người lớn tuổi

Những bệnh nhân lớn tuổi thường có chức năng thận suy giảm. Do vậy, phải chọn liều cẩn thận và có thể cần thiết phải giám sát chức năng thận.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không có tương tác dược động học nào quan sát được với pseudoephedrin, antipirin, etoconazol, erythromycin, và azythromycin.

Khi dùng cùng với theophyllin thì thanh thải của cetirizin bị giảm đi.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Độ an toàn và hiệu quả trong phụ nữ có thai chưa được thiết lập. Vì vậy, khi có thai không nên dùng cetirizin.

Thời kỳ cho con bú:

Độ an toàn và hiệu quả trong phụ nữ cho con bú chưa được thiết lập. Vì vậy, khi cho con bú không nên dùng cetirizin.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Đã có báo cáo về sự buồn ngủ trong các bệnh nhân dùng cetirizin khi thử lâm sàng. Do vậy, phải đề phòng khi lái xe và vận hành máy có tiềm năng gây nguy hiểm.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay