Hộp 3 vỉ x 10 viên

KALEORID 600MG (H/3 VỈ x 10 VIÊN) LEO PHARMA

Mã: KA003714 Danh mục: , Hoạt chất: Potassium ChlorideDạng bào chế: Viên nénQuy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viênCông dụng: Kaleorid dùng cung cấp kali trong các trường hợp thiếu hụt kali huyết.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: LEONhà sản xuất: Leo Laboratories LimitedNơi sản xuất: Đan Mạch

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Potassium Chloride600mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Kaleorid được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu hụt Kali (giảm Kali huyết) sau:

 • Phòng ngừa tình trạng giảm Kali máu ở những bệnh nhân đang điều trị với thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu gây giảm Kali máu).
 • Điều trị giảm Kali máu gây ra bởi việc điều trị với thuốc lợi tiểu hoặc corticosteroid và những tình trạng khác gây mất Kali nghiêm trọng.

DƯỢC LỰC HỌC

Cơ chế tác dụng

Kali được sử dụng để phòng ngừa các tình trạng thiếu hụt kali như việc sử dụng các thuốc lợi tiểu kéo dài. Nó cũng được sử dụng để điều trị thiếu hụt kali trong sử dụng các thuốc lợi tiểu.

Kali có vai trò quan trọng trong dẫn truyền xung động thần kinh, sự co bóp của tim, cơ xương và mô mềm, sản xuất năng lượng, duy trì trương lực nội bào, duy trì huyết áp bình thường.

Tác dụng dược lý

Tác dụng dược lý lực học của Kali bổ sung khi sử dụng điều trị là để ngăn chặn các tác dụng phụ do tình trạng thiếu hụt Kali gây ra.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Lượng Kali từ viên nén Kaleorid được hấp thu gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, và được thải trừ chính qua thận.

Kali clorid được giải phóng dần dần từ một nhân trơ vì vậy ngăn ngừa nồng độ Kali tại chỗ cao. Nhân trơ không tan này sẽ được thải trừ qua phân.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc Kaleorid dùng đường uống. Nên nuốt cả viên với một cốc nước để giảm nguy cơ kích ứng đường tiêu hóa và có thể uống trong bữa ăn (tốt hơn uống vào cuối bữa ăn).

LIỀU DÙNG

Phòng và điều trị giảm Kali huyết

Dùng 600mg – 6gam mỗi ngày (tương đương với 1 – 10 viên nén), phụ thuộc vào mức độ giảm Kali huyết hoặc tiên lượng về mức độ mất Kali.

Liều này nếu có thể nên chia làm 2 – 3 lần mỗi ngày.

Cần phải kiểm tra nồng độ Kali huyết thanh thường xuyên để điều chỉnh liều dùng theo hiệu quả.

Trẻ em

Hiệu quả và độ an toàn ở trẻ em chưa được xác lập.

Người cao tuổi

Không có kinh nghiệm lâm sàng cụ thể ở người cao tuổi, tuy nhiên phần lớn những nhiên cứu lâm sàng trên người đã được thực hiện.

Bệnh nhân suy thận

Nên giảm liều ở bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận. Thường xuyên kiểm tra nồng độ Kali huyết thanh.

Bệnh nhân bị suy gan

Không có kinh nghiệm lâm sàng cụ thể ở bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan. Liều khuyến cáo có thể được sử dụng.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

riệu chứng

Sử dụng quá liều Kali dẫn đến tăng Kali máu đặc biệt là ở bệnh nhân bị suy thận.

Các triệu chứng bao gồm: Sự suy nhược, rối loạn trí nhớ, cảm giác khác thường của các chi, yếu cơ, chứng liệt, giảm huyết áp, chứng loạn nhịp tim, chẹn tim và sự ngừng tim. Đặc điểm điện tâm đồ cũng có thể thay đổi.

Liều độc

Liều 168mmol, sự ngừng tim có thể xảy ra ở trẻ em nhỏ hơn sau khi uống liều 60 mmol.

Các triệu chứng nghiêm trọng được thấy sau khi uống khoảng 3mmol/kg trọng lượng cơ thể, bệnh nhân chết sau khi uống liều 4 – 13mmol/kg trọng lượng cơ thể.

Xử trí

Làm rỗng dạ dày nếu cần thiết. Dùng insulin và glucose đường uống hoặc dùng polystyrene sulfat (Resonium) đường trực tràng.

Truyền tĩnh mạch dung dịch natri bicarbonat hoặc tiêm tĩnh mạch dung dịch calci clorid hoặc dung dịch calci gluconat (10 – 20ml dung dịch 1%).

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Kaleorid chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Mất cân bằng điện giải nặng bao gồm: Tăng calci huyết, tăng clo huyết, tăng Kali huyết hoặc bất kỳ tình trạng nào có thể dẫn đến tăng kali huyết.
 • Suy thận nặng.
 • Bệnh suy tuyến thượng thận.
 • Thực quản bị chèn ép, dạ dày chậm tiêu, tắc ruột, hẹp môn vị.
 • Trong trường hợp nghi ngờ, cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Kaleorid, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Ít gặp, 1/1000<ADR<1/100

 • Rối loạn dinh dưỡng và chuyển hóa: Tăng Kali huyết.

Rất hiếm gặp, ADR<1/1000

 • Rối loạn máu và hệ bạch huyết: Rối loạn về huyết học ảnh hưởng đến bạch cầu (giảm bạch cầu, giảm bạch cầu trung tính, mất bạch cầu hạt).
 • Rối loạn hệ tiêu hóa: Buồn nôn, đau dạ dày, đau dạ dày co thắt, đầy hơi, tiêu chảy, loét thực quản, loét dạ dày, loét tá tràng, thủng ruột kết.
 • Rối loạn về da: Ngứa, ngoại ban, mề đay.

Sự tắc nghẽn ống tiêu hóa trên và dưới, chảy máu, loét hoặc thủng ruột kết có thể xảy ra, đặc biệt khi uống Kali clorid với ít nước hoặc với những bệnh nhân có sự di chuyển qua ống tiêu hóa bị chậm lại như phụ nữ có thai hoặc bệnh nhân nằm liệt giường.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Kali clorid nên được dùng thận trọng với bệnh nhân bị bệnh tim hoặc những tình trạng có thể dẫn đến tăng Kali máu như suy thận hoặc suy tuyến thượng thận, mất nước cấp tính, phá hủy mô rộng xảy ra khi bị bỏng nặng.

Nên kiểm soát Kali huyết trên bệnh nhân bị suy tim hoặc suy thận.

Giảm liều ở những bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Kali clorid nên được dùng thận trọng với những bệnh nhân có sự vận chuyển qua dạ dày – ruột bị chậm lại. Nên ngừng điều trị nếu xảy ra tình trạng buồn nôn, nôn nghiêm trọng hoặc đau ổ bụng tiến triển.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc lợi tiểu giảm Kali hoặc ức chế men chuyển angiotensin và chất đối kháng thụ thể angiotensin II: Làm tăng nguy cơ tăng kali huyết.

Để tránh tương tác với các thuốc dùng cùng nên thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ các thuốc đang dùng trước khi điều trị bằng Kali clorid.

Thuốc lợi tiểu có 2 tác dụng, một thuốc lợi tiểu làm mất kali niệu (thuốc lợi tiểu giảm Kali huyết), trong khi một số khác gây tích lũy kali làm tăng kali huyết.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai: Kali clorid nên được dùng thận trọng với những bệnh nhân có sự vận chuyển qua dạ dày – ruột bị chậm lại như ở phụ nữ mang thai. Kali clorid có thể dùng cho phụ nữ mang thai, không có nguy cơ nào được ghi nhận.

Thời kỳ cho con bú: Kali clorid có thể dùng cho phụ nữ cho con bú, chưa có nguy cơ nào được ghi nhận.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Kali clorid không có hoặc ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay