Chai 8ml

MAICA (CHAI/8ML) VIỆT PHÚC

Mã: 8938500841019 Danh mục: Hoạt chất: Acid boric, Glycerin, Xanh MethylenDạng bào chế: Dung dịchQuy cách: Chai 8mlCông dụng: Trị ghẻ, viêm ngứa da, nấm da.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: Việt PhúcNhà sản xuất: Việt PhúcNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

Giá liên hệ/ Hộp

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Acid boric800mg
Xanh Methylen0,1mg
Glycerin9.092mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Maica được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Các bệnh nhiễm trùng da : ghẻ, viêm ngứa da, vết trầy gãi nhiễm trùng, vết nhiễm trùng do tiếp xúc.
 • Các bệnh nấm da
 • Bệnh lang ben
 • Bệnh nấm da: nấm tóc, nấm móng, herpès vòng …
 • Bệnh vi nấm da bội nhiễm vi trùng : lở ngứa chân tay, thúi móng do tiếp xúc thương với nước…

DƯỢC LỰC HỌC

Acid boric là thuốc sát khuẩn tại chỗ có tác dụng kiềm khuẩn và kiềm nấm yếu.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Acid boric được hấp thụ qua đường tiêu hóa, qua da bị tổn thương, vết thương và niêm mạc. Thuốc không thấm dễ dàng qua da nguyên vẹn.

Khoảng 50% lượng thuốc hấp thụ được bài tiết qua nước tiểu trong vòng 12 giờ, phần còn lại có thể bài tiết trong vòng 5 đến 7 ngày.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Bôi ngoài da. Rửa sạch da, thoa nhẹ một lớp thuốc mỏng.

LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc acid boric cho người lớn như thế nào?

Thông thường 1 – 2 lần/ngày.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Không dùng quá liều lượng được kê.

Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều acid boric vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất.

Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.

Triệu chứng:

 • Khởi đầu buồn nôn, nôn, đau thượng vị, tiêu chảy rồi nổi ban da và tróc vảy sau 1 đến 2 ngày.
 • Sau đó là triệu chứng thần kinh trung ương như đau đầu, lú lẫn tiếp theo là co giật.
 • Hoại tử ống thận cấp có thể xảy ra với triệu chứng vô niệu hoặc thiếu niệu, tăng natri máu, tăng clor và kali máu. Cuối cùng là sốt cao, giảm huyết áp, nhịp tim nhanh và sốc.

Điều trị:

 • Chủ yếu là điều trị triệu chứng và hỗ trợ tăng cường.
 • Nếu ngộ độc do uống và nếu người bệnh còn tỉnh, cần rửa dạ dày ngay bằng nước ấm. Dùng than hoạt tính và thuốc tẩy sổ cũng có ích. Rửa sạch thuốc nếu có ở niêm mạc hoặc trên da.
 • Dùng các dung dịch điện giải thích hợp.
 • Có thể điều trị cơn co giật bằng benzodiazepin hoặc một barbiturat tác dụng ngắn. Có thể tăng thải trừ borat bằng thẩm tách máu, thẩm tách màng bụng và truyền máu thay thế.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc gói sản phẩm để có thêm thông tin.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc chống chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Mẫn cảm đối với một trong những thành phần của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc acid boric, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là:

 • Bao gồm các phản ứng: Nóng, ngứa, đau rát… do kích ứng hoặc dị ứng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Trước khi dùng acid boric, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Không bôi nhiều lần trên một diện tích da rộng. Không bôi lượng lớn thuốc lên các vết thương, vết bỏng, da bị mài mòn, da bị lột. Đã có trường hợp bị ngộ độc nặng, thậm chí tử vong sau khi dùng tại chỗ một lượng lớn acid boric (dạng bột thuốc mỡ, dung dịch).

Nguy cơ nhiễm độc toàn thân do bôi tại chỗ tùy thuộc nồng độ, thời gian dùng thuốc và tuổi người bệnh. Thận trọng với trẻ em, vì dễ nhạy cảm hơn người lớn. Không nên dùng acid boric cho trẻ dưới 2 tuổi. Chế phẩm để dùng ngoài da thì không được bôi lên mắt.

Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với acid boric, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, đặc biệt là:

 • Acid boric là một acid yếu, tương kỵ với các carbonat và hydroxyd kiềm.
 • Ở nồng độ gần bão hòa dung dịch acid boric tương kỵ với benzalkonium clorid. Khi phối hợp acid boric với acid salicylic dung dịch acid boric tạo thành tủa borosalicylat.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Chưa có báo cáo. Theo khuyến cáo chung, trong thời kỳ mang thai dùng bất cứ thuốc gì nên có chỉ dẫn của bác sĩ. Trước khi quyết định sử dụng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú:

Chưa có báo cáo. Theo khuyến cáo chung trong thời kỳ cho con bú, khi sử dụng thuốc phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu cần thiết sử dụng, nên hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ để cân nhắc lợi ích của mẹ và nguy cơ của trẻ.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Chưa có báo cáo về ảnh hưởng của thuốc đến việc lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, theo khuyến cáo chung khi sử dụng thuốc mà buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt thì lưu ý khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

, ,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay