Chai 250ml

MEDORAL (CHAI 250 ML) MERAP

Mã: 191396 Danh mục: Hoạt chất: ChlorhexidinDạng bào chế: Dung dịchQuy cách: Chai 250mlCông dụng: Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm, nhiễm khuẩn ở họng/miệng.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: Merap GroupNhà sản xuất: Merap GroupNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

94.000 đ/ Chai

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Chlorhexidin digluconat0,2%

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Súc Miệng Họng Medoral Merap được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm khuẩn ở họng miệng như: Viêm họng, viêm amidan, viêm lợi, viêm miệng….
 • Sát khuẩn, ức chế sự hình thành mảng bám trên răng.
 • Vệ sinh răng miệng.
 • Đẩy mạnh làm lành vết thương sau phẫu thuật hoặc điều trị nha khoa.
 • Kiểm soát loét miệng tái phát.
 • Kiểm soát răng giả gây viêm miệng và nhiễm nấm Candida miệng.

DƯỢC LỰC HỌC

Chlorhexidin có hiệu quả trên phạm vi rộng đối với các vi khuẩn Gram dương và Gram âm, nấm men, nấm da và các virus ưa lipid. Đây là hoạt tính chống lại một loạt tác nhân gây bệnh răng miệng quan trọng, do đó có hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh nha khoa thường gặp.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Chlorhexidin có bản chất cation nên liên kết chặt chẽ với da, niêm mạc và các mô, do đó rất kém hấp thu. Không phát hiện được nồng độ của thuốc trong máu sau khi dùng đường uống.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc được dùng súc họng/miệng.

LIỀU DÙNG

Người lớn 

 • Súc họng/miệng kỹ trong khoảng 1 phút với 10ml, mỗi ngày 2 lần. Trong phẫu thuật răng bệnh nhân cần được chỉ dẫn súc miệng trong 1 phút trước khi điều trị.
 • Súc miệng họng Medoral Merap không tương thích với tác nhân anion thường có trong thuốc đánh răng thông thường. Do đó, nên đánh răng trước khi sử dụng (rửa kỹ miệng với nước sau khi đánh răng trước khi dùng súc miệng họng Medoral Merap) hoặc sử dụng tại các thời điểm khác nhau trong ngày.
 • Để điều trị bệnh viêm lợi nên dùng trong khoảng một tháng.
 • Trong các trường hợp loét tái diễn và nhiễm nấm Candida miệng điều trị nên được tiếp tục trong 48 giờ sau khi chấm dứt triệu chứng lâm sàng.
 • Để điều trị viêm miệng: Rửa sạch và ngâm hàm răng giả trong súc miệng họng Medoral Merap 15 phút, 2 lần mỗi ngày.

Trẻ em và người cao tuổi:

 • Người cao tuổi và trẻ em trên 12 tuổi: Liều dùng như người lớn, trừ khi có khuyến cáo của nha sĩ hoặc bác sĩ
 • Trẻ em dưới 12 tuổi: Không nên sử dụng súc miệng họng Medoral Merap, trừ khi có khuyến cáo của chuyên gia y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Không có báo cáo.

Vô tình nuốt phải: Chlorhexidin dùng đường uống hấp thu kém. Các tác động toàn thân khó xảy ra ngay cả khi nuốt lượng lớn chlorhexidin vào bụng. Tuy nhiên, rửa dạ dày có thể được khuyến khích sử dụng sữa, trứng sống, gelatin hoặc xà bông nhẹ. Sử dụng các biện pháp hỗ trợ phù hợp

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần của MEDORAL

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc súc miệng họng Medoral Merap, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

 • Sự đổi màu: Sự đổi màu trên bề mặt của mặt lưng lưới có thể xảy ra. Điều này sẽ biến mất sau khi ngưng điều trị. Sự đổi màu của răng và sự phục hồi các silicat hoặc composite cũng có thể xảy ra. Sự biến màu này không phải là vĩnh viễn và phần lớn có thể được ngăn ngừa bằng cách giảm sử dụng chè, cà phê, rượu vang đỏ và đánh răng với kem đánh răng thông thường hàng ngày trước khi sử dụng nước súc miệng. Trong trường hợp các răng giả, làm sạch với chất tẩy rửa thông thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các vết ố trên răng có thể được loại bỏ với điều trị dự phòng chuyên nghiệp từ nha sĩ (lấy cao răng và đánh bóng răng).
 • Hương vị: Rối loạn thoáng qua cảm giác hương vị và cảm giác bỏng rát của lưỡi có thể xảy ra khi sử dụng lần đầu nước súc miệng. Các triệu chứng này thường giảm khi tiếp tục sử dụng.
 • Bong miệng: Trong trường hợp xảy ra sự bong vảy, pha loãng nước súc miệng với một lượng thể tích tương đương của nước máy, pha loãng ngay khi sử dụng, thường sẽ cho phép tiếp tục sử dụng nước súc miệng.
 • Sưng tuyến mang tai: Rất hiếm, sưng tuyến mang tai trong việc sử dụng nước súc miệng chlorhexidin đã được báo cáo. Trong mọi trường hợp sưng tuyến mang tai tự phát xảy ra nên ngưng điều trị.
 • Phản ứng da kích thích: Phản ứng da kích thích khi dùng chlorhexidin thỉnh thoảng có thể xảy ra.
 • Phản ứng chung: Phản ứng dị ứng, mẫn cảm và sốc phản vệ với chlorhexidin cũng đã được báo cáo nhưng rất hiếm.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Chỉ sử dụng súc miệng. Không được nuốt.

Tránh tiếp xúc với mắt và tai. Nếu nước súc miệng tiếp xúc với mắt, rửa sạch kịp thời và triệt để bằng nước.

Trẻ em dưới 12 tuổi: Trừ khi được đề nghị bởi chuyên gia chăm sóc y tế.

Trong trường hợp đau nhức, sưng hoặc kích ứng miệng, ngừng sử dụng các sản phẩm và tham khảo ý kiến một chuyên gia y tế.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chlorhexidin là không tương thích với các tác nhân anion.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Không có bằng chứng của bất kỳ ảnh hưởng xấu đến thai nhi phát sinh từ việc sử dụng của chlorhexidin digluconat trong khi mang thai. Do đó không có biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào được khuyến khích.

Thời kỳ cho con bú:

Không có bằng chứng của bất kỳ ảnh hưởng xấu đến trẻ sơ sinh phát sinh từ việc sử dụng của chlorhexidin digluconat trong thời kỳ cho con bú. Do đó không có biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào được khuyến khích.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Không có báo cáo.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất