Hộp 5 vỉ x 10 viên

NEUROBION (H/5 VỈ x 10 VIÊN) INDONESIA

Mã: NE003309 Danh mục: , Hoạt chất: Vitamin B1, Vitamin B12, Vitamin B6Dạng bào chế: Viên nén bao đườngQuy cách: Hộp 5 vỉ x 10 viênCông dụng: Chỉ định trong thiếu vitamin B1, B6, B12; rối loạn về thần kinh; mệt mỏi,...Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: MerckNhà sản xuất: PT. Merck TbkNơi sản xuất: Đức

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Vitamin B1100mg
Vitamin B6200mg
Vitamin B12200mcg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Neurobion được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Rối loạn thần kinh ngoại vi: Viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh, đau thần kinh tọa, hội chứng vai – cánh tay, đau lưng – thắt lưng, đau thần kinh liên sườn, đau dây thần kinh sinh ba, tê các đầu chi…
  • Giảm đau trong đau dây thần kinh.
  • Bệnh lý thần kinh trong đái tháo đường, do thuốc, do nghiện rượu.
  • Điều trị hỗ trợ trong đau khớp.
  • Các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12 (bệnh beriberi, viêm dây thần kinh ngoại vi, thiếu máu nguyên bào sắt, chứng co giật ở trẻ em do thiếu pyridoxin …).

DƯỢC LỰC HỌC

Vitamin B1, B6, B12 cần thiết cho việc chuyển hóa bình thường của tế bào thần kinh, và sự phối hợp này tăng cường mạnh hiệu quả điều trị của chúng so với hiệu quả của từng vitamin khi dùng riêng rẽ.

Vitamin B1, B6, B12 không những có hoạt tính riêng lẻ của từng vitamin mà còn kết hợp với nhau như một kết quả của sự liên kết hóa sinh, có ý nghĩa đặc biệt trong chuyển hóa của hệ thần kinh, điều này giải thích cho tác dụng của dạng bào chế kết hợp các vitamin này.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy sự kết hợp của các vitamin B làm tăng quá trình phục hồi tổn thương các sợi thần kinh, cuối cùng tăng cường sự hồi phục chức năng và cứng cáp của cơ.

Ở một vài dạng đau trên chuột, vitamin B1, B6 và B12 đã chứng minh tác dụng chống lại cảm giác đau, tác dụng giảm đau của dạng kết hợp lớn hơn tác dụng của các vitamin riêng biệt. Hơn nữa, những thí nghiệm về điện sinh học cho thấy ảnh hưởng trực tiếp của vitamin lên con đường dẫn đến cảm giác đau ở tủy sống hay đồi thì có thể là cơ chế chịu trách nhiệm cho sự mất cảm giác đau quan sát được trên lâm sàng.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Người ta không cho rằng việc sử dụng kết hợp các vitamin B1, B6 và B12 có ảnh hưởng bất lợi đến dược động học của từng vitamin riêng lẻ.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc Neurobion dùng đường uống.

LIỀU DÙNG

Liều khuyến cáo: Uống 1 đến 3 viên mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thời gian điều trị được xác định bởi bác sĩ. Viên bao đường Neurobion thích hợp cho việc điều trị tiếp theo điều trị bằng thuốc tiêm Neurobion 5000.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Chưa có trường hợp quá liều nào được báo cáo.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Neurobion chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân quá mẫn cảm hoặc dị ứng với thành phần của thuốc.
  • U ác tính.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Neurobion, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Dùng liều 200mg/ngày và dài ngày (trên 2 tháng) có thể gây bệnh thần kinh ngoại vi nặng, tiến triển từ dáng đi không vững và tê cóng bàn chân đến tê cóng và vụng về bàn tay. Tình trạng này có thể hồi phục khi ngừng thuốc, mặc dù vẫn còn để lại ít nhiều di chứng.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Không dùng phối hợp vitamin B6 với levodopa.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tương tác thuốc: Vitamin B6 làm giảm tác dụng của levodopa.

Tương kỵ của thuốc: Không áp dụng.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Thuốc dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu sử dụng vitamin B6 liều cao và kéo dài có thể gây hội chứng lệ thuộc thuốc ở trẻ sơ sinh.

Thời kỳ cho con bú: Thuốc dùng được cho phụ nữ cho con bú.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Viên bao đường Neurobion không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

, ,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay