Hộp 25 vỉ x 28 viên

NEW CHOICE (H/25 VỈ x 28 VIÊN) NAM HÀ

Mã: NE000753 Danh mục: , Hoạt chất: Ethinylestradiol, LevonorgestrelDạng bào chế: Viên nénQuy cách: Hộp 25 vỉ x 28 viênCông dụng: Ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: Nam HàNhà sản xuất: Dược phẩm Nam HàNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Ethinylestradiol0,03mg
Levonorgestrel0,125mg

CHỈ ĐỊNH

New choice dành cho người phụ nữ sử dụng khi không muốn có thai thì có thể sử dụng thuốc để tránh thai hàng ngày.

DƯỢC LỰC HỌC

Chưa có báo cáo.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Chưa có báo cáo.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày New Choice thì nên uống 1 viên mỗi ngày và vào thời điểm cố định trong ngày để không quên uống thuốc.

Bệnh nhân nên uống viên màu vàng vào ngày thứ nhất của kỳ kinh nguyệt và uống hàng ngày cho đến khi hết vỉ và chuyển sang vỉ thuốc mới mà không cần đợi kỳ kinh kế tiếp.

Người sử dụng hết 21 viên vàng rồi sau đó mới dùng 7 viên màu nâu còn lại

Nếu dùng thuốc ngừa thai hằng ngày New Choice để tránh thai khẩn cấp thì cần uống sớm nhất có thể và theo dõi tình trạng trong 2 – 3 tuần. Nếu thấy có biểu hiện máu kinh thì người dùng không mang thai, ngược lại thì cần đi xét nghiệm HCG tại cơ sở y tế để xác định tình trạng có thai hay không.

LIỀU DÙNG

Khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày New Choice để tránh thai hàng ngày thì mỗi ngày chỉ nên sử dụng một viên màu vàng, hết thuốc mới chuyển sang viên nâu.

Khi sử dụng để tránh thai khẩn cấp thì uống 4 viên New Choice trong 72h kể từ lúc quan hệ và liều kế tiếp tương tự nhưng uống cách lần đầu 12h.

Khuyến cáo bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không nên sử dụng cho những người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Nếu người phụ nữ nghi ngờ mình mang thai hay có thai thì không nên sử dụng thuốc.

Chống chỉ định trên đối tượng người mẹ đang cho con bú và nữ giới nhỏ hơn 16 tuổi.

Ngoài ra, những người bị chảy máu âm đạo mà không biết nguyên nhân, người từng hoặc đang bị carcinom vú không nên sử dụng thuốc.

Bệnh nhân từng hay đang bị mắc các bệnh như viêm tắc động mạch, viêm gan cấp tính, u gan, tĩnh mạch thể hoạt động, vàng da,… không nên sử dụng viên uống tránh thai New Choice.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc càng xa ngày quan hệ gần nhất hay dùng không đúng cách có thể vẫn khiến người phụ nữ dùng thuốc mang thai bình thường.

Bệnh nhân sử dụng thuốc có thể gặp các biểu hiện như xuất huyết ở vùng âm đạo, mẩn đỏ, ngứa ngáy, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn hay nôn, đau tức ngực.

THẬN TRỌNG

Uống thuốc theo hướng dẫn trên vỉ thuốc và nên bắt đầu uống vào ngày kinh đầu tiên, uống đều đặn cho tới khi hết vỉ và chuyển sang vỉ mới.

Uống viên vàng trước, hết thuốc mới chuyển sang viên nâu và nên sử dụng thuốc vào 1 giờ cố định, không nên quên thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Khi sử dụng thuốc tránh thai New Choice với các thuốc như Rifampicin, Cloramphenicol, Phenylbutazol, Sulfamid,… thì có thể giảm hiệu quả tránh thai của thuốc do chúng làm tăng chuyển hoá qua gan khiến thuốc nhanh mất tác dụng.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Không sử dụng cho đối tượng là người đang mang thai và cho con bú, nữ giới dưới 16 tuổi.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Trọng lượng500 g
Hoạt chất

,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay