Hộp 10 vỉ x 10 viên

RINEDIF 300MG (10 VỈ x 10 VIÊN) TRUST FARMA

Mã: RIN000444 Danh mục: , Hoạt chất: CefdinirDạng bào chế: Viên nén bao phimQuy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viênCông dụng: Điều trị nhiễm khuẩnThuốc cần kê đơn: Thương hiệu: Trust FarmaNhà sản xuất: Trust FarmaNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Cefdinir300mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Rinedif 300 được chỉ định dùng trong các trường hợp:

  • Điều trị nhiễm trùng do các chủng vi khuẩn nhạy cảm gây nên.
  • Viêm họng, viêm amidan.
  • Điều trị viêm phế quản, viêm phổi cấp và các đợt cấp trong viêm phế quản mạn tính.
  • Nhiễm khuẩn tiết niệu, sinh dục.
  • Viêm tai giữa cấp tính, viêm xoang.
  • Bệnh lậu không biến chứng.
  • Điều trị nhiễm khuẩn trong sản, phụ khoa.
  • Nhiễm khuẩn da và tổ chức mô mềm.
  • Dự phòng nhiễm khuẩn sau phẩu thuật.

DƯỢC LỰC HỌC

Cefdinir là kháng sinh cephalosporin bán tổng hợp, thé hệ 3, có tác dụng diệt khuẩn. Cefdinirức chế sự tổng hợp thành tế bào vi khuan. Cefdinir bền vững với một vài enzym beta-lactamase. Do vậy thuốc có tác dụng đối với nhiều chủng đề kháng với penicilin hay vài kháng sinh khác thuộc nhóm cephalosporin.

Phổ kháng khuẩn in vitro:

Các vi khuẩn Gram dương hiếu khí, gồm: Síaphylococcus aureus (kể cả các chủng sinh betalactamase), Streptococcus pneumoniae (chủng nhạy cảm với penicilin), Streptococcus pyogenes.

Các vi khuẩn Gram âm hiếu khí, gồm: Haemophilus influenzae, Haemophilus parainfluenzae, và Moraxella catarrhalis (kể cả các chủng sinh beta-lactamase).

Vi khuẩn gram dương kỵ khi: Staphylococcus epidermidis (chỉ những chủng nhạy cảm với methicilin), Staphylococcus agalactiae, cầu khuẩn Viridans.

Cefdinir không nhạy cảm với Enterococcus va Staphylococcus kháng methicilin.

Vi khuẩn grâm âm ky khi: Citrobacter diversus, Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis.

Cefdinir không có tác dụng trên Pseudomonas, Enterobacter species, Staphylococci kháng methicilin và các vi khuẩn yếm khí.

Cơ chế tác dụng:

Cơ chế tác dụng của cefdinir là ức chế sự tổng hợp của thành tế bào. Nó có ái lực cao với những protein kết hợp penicillin (PBP) 1 (1a, 1bs), 2 và 3, với những điểm tác dụng thay đổi tùy theo loại vi khuẩn.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Sau khi uống cefdinir dang vién nang, nồng. độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong khoảng 2-4 giờ. Thức ăn không ảnh hưởng đáng kê đến hiệu quả điều trị trên lâm sàng.

Khoảng 60-70% thuốc liên kết với protein huyết tương, sự liên kết với protein của thuốc không phụ thuộc vào nông độ của thuốc.

Thuốc không bị chuyển hóa đáng kê. Cefdinir thải trừ chủ yếu qua thận, thời gian bán thải khoảng 1,7giờ. Mức độ thải trừ thuốc qua thận giảm ở bệnh nhân suy thận

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Rinedif 300 dùng trực tiếp bằng đường uống

LIỀU DÙNG

Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: dùng 2 lần/ngày, mỗi lần 1 viên 300mg, cách nhau 12 giờ, thời gian điều trị tùy vào mục đích điều trị bệnh:

Viêm phổi mắc phải cộng đồng: 10 ngày

Đợt cấp của viêm phế quản mãn tính: 10 ngày

Viêm xoang cấp tính: 10 ngày

Viêm hầu họng/viêm amidan: 5 đến 10 ngày

Viêm da và cấu trúc da: 10 ngày

Đối với trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi: Liều dùng thông thường là 14mg/kg/ngày (tối đa 600mg/ngày).

Đối với bệnh nhân suy thận: Độ thanh thải nhỏ hơn 30ml/phút, liều dùng 300mg/lần/ngày.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Hiện chưa có thông tin về tình trạng quá liều Cefdinir (thành phần chính của thuốc Rinedif 300 mg). Các triệu chứng ngộ độc quá liều kháng sinh beta-lactam gồm buồn nôn, ói mửa, co giật, tiêu chảy,… Việc thẩm phân máu có thể làm giảm nồng độ của Cefdinir trong cơ thể. Có thể sử dụng phương pháp thẩm phân nếu bệnh nhân quá liều nặng, đặc biệt là người bệnh suy thận nặng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Rinedif 300 chống chỉ định với các trường hợp sau: không sử dụng thuốc Rinedif đối với bệnh nhân quá mẫn cảm với kháng sinh nhóm Cephalosporrin hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Rinedif 300 sẽ gặp một số tác dụng ngoài ý muốn có thể phát sinh như:

Tiêu chảy, nhiễm nấm Candida âm đạo

Buồn nôn, đau bụng, viêm ruột màng giả

Phản ứng quá mẫn như: dị ứng ở dạng phát ban, ngứa, nổi mề đay.

Bệnh nhân nếu gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khi sử dụng thuốc Rinedif, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và giải quyết kịp thời.

THẬN TRỌNG

Bệnh nhân là người cao tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi.

Bệnh nhân bị suy gan, suy thận, bị nhược cơ, hôn mê gan.

Ngoài ra, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi điều trị bằng thuốc Rinedif cho bệnh nhân đã có tiền sử viêm đại tràng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Dùng đồng thời cefdinir với thuốc kháng acid có chứa nhôm hoặc magnesi sẽ làm giảm hấp thu cefdinir. Nếu trường hợp thuống kháng acid là cần thiết trong quá trình điều trị thì cefdinir nên được uống ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc kháng acid.

Khi dùng thuốc chứa cefdinir cùng các thuốc bổ sung sắt hay vitamin, tác dụng của cefdinir sẽ bị giảm đi. Do đó, cũng nên uống cefdinir ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi uống sắt.

Để tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên liệt kê cho dược sĩ/bác sĩ điều trị biết về những loại thuốc đang dùng như thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Chưa có số liệu nghiên cứu đầy đủ về mức độ an toàn khi dùng cefdinir trên người mang thai. Vì các nghiên cứu trên động vật không phải luôn luôn dự đoán đáp ứng trên người, do đó Rinedif 300 chỉ nên dùng khi thật cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú:

Không phát hiện cefdinir trong sữa mẹ khi sử dụng liều duy nhất 600 mg.

LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc Rinedif 300 không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Tư vấn miễn phí
Xin Chào! Dược sĩ tư vấn đang Online!
Xin Chào! Dược sĩ tư vấn đang Online!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay