Tube 15g

SOSLAC G3 (TUBE 15G)

Mã: 8934914113100 Danh mục: , Hoạt chất: Betamethason, Clotrimazol, GentamicinDạng bào chế: Kem bôi daQuy cách: Tube 15gCông dụng: Trị nhiễm trùng da do vi khuẩn nhạy cảm, nấm.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: Ampharco U.S.ANhà sản xuất: Ampharco U.S.ANơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Trong tube SOSlac G3 có chứa:

Thành phầnHàm lượng
Betamethason dipropionat0,064%
Clotrimazol1%
Gentamicin sulfat0,1%

Tá dược: Methylparaben, Propylparaben, Stearyl alcol, Cetyl alcol, Polysorbat 60, Sorbitan mono-stearat, Propylen glycol, Dầu parafin, Hương Bouquet, Nước tinh khiết vừa đủ 1 tuýp.

CHỈ ĐỊNH

SOSlac G3 được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm trùng ngoài da có đáp ứng điều trị với corticoid gây ra bởi vi khuẩn (nhạy cảm với gentamicin) và nấm (nhạy cảm với clotrimazol) hoặc các trường hợp nghi ngờ bị nhiễm khuẩn. SOSlac G3 thích hợp trong điều trị eczema thể ướt.

DƯỢC LỰC HỌC

Mã ATC: D07CC01

SOSlac G3 phối hợp tác động của ba chất kháng viêm, kháng nấm và chống nhiễm khuẩn:

  • Betamethason: là một corticosteroid, có tác dụng kháng viêm, chống ngứa và gây co mạch.
  • Gentamicin: Diệt khuẩn tại chỗ đối với các loại vi khuẩn nhạy cảm bao gồm liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, tụ cầu khụẩn, các vi khuẩn Gram âm như Pseudomonas aeruginosa, Aerobacter aerogenes, Escherichia colỉ, Proteus vulgaris và Klebsiella pneumoniae.
  • Clotrimazol: Là dẫn xuất của imidazol có tác dụng kìm hãm và diệt nấm thuộc các chủng Candida spp, Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Microsporum canis và Trichomonas.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

SOSlac G3 ở dạng kem bôi ngoài da có tỉ lệ hấp thu vào tuần hoàn rất thấp, hầu như không có.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc SOSlac G3 được dùng bôi ngoài da.

LIỀU DÙNG

Thoa lên vùng da bị tổn thương một lớp mỏng, ngày 2-3 lần cho đến khi lành hẳn.

Ngưng dùng nếu có triệu chứng mẫn cảm với thuốc hoặc bị ngứa.

Dừng điều trị nếu sau 3-4 tuần không thấy triệu chứng giảm.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Quá liều có thể do sử dụng tại chỗ quá mức hay kéo dài. Quá liều corticoid có thể cho các biểu hiện tăng tiết hormon tuyến thượng thận, thường là có hồi phục. Clotrimazol hầu như không có quá liều khi dùng tại chỗ. Quá liều gentamicin khi sử dụng tại chỗ có thể gia tăng sự phát triển của các vi khuẩn không nhạy cảm.

Điều trị triệu chứng thích hợp đối với các triệu chứng tăng tiết hormon tuyến thượng thận cấp. Trong trường hợp ngộ độc mạn tính, nên ngưng thuốc từ từ. Nếu xuất hiện sự tăng trưởng của các vi khuẩn không nhạy cảm, ngưng sử dụng ngay SOSlac G3 và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Không dùng cho bệnh nhân bị lao da.

Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Tại chỗ: Cảm giác nóng rát, ngứa, kích thích da, khô da, teo da, viêm da do dị ứng, giảm sắc tố da, rậm lông.

Toàn thân: Cường vỏ thượng thận (khi dùng lượng lớn kéo dài hoặc bôi trên diện rộng).

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Điều trị dài ngày, liều cao ở trẻ em có thể gây ức chế tuyến thượng thận do nồng độ corticosteroid tăng cao.

Tránh điều trị kéo dài khi không thấy có cải thiện lâm sàng (vì corticosteroid có thể che lấp dấu hiệu nhiễm khuẩn lan rộng).

Khi thoa thuốc trên diện rộng và băng ép có thể làm tăng việc hấp thu thuốc qua da.

Chỉ dùng ngoài da. Không bôi lên mắt và vùng da quanh mắt. Không bôi lên vùng da mặt trong thời gian dài.

Nếu có dấu hiệu nhiễm khuẩn lan rộng nên phối hợp điều trị với kháng sinh đường toàn thân.

Có nguy cơ dị ứng chéo giữa các kháng sinh aminoglycosid do thuốc có chứa gentamycin và sử dụng thuốc quá dài ngày có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của vi sinh vật không nhạy cảm.

Thận trọng khi sử dụng cho trẻ em.

Thuốc có chứa paraben nên có thể gây ra những phản ứng dị ứng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Với dạng dùng ngoài da, SOSlac G3 không có các tương tác thuốc quan trọng nào.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai

Không có nghiên cứu thỏa đáng và đối chứng rõ ràng của corticosteroid bôi ngoài da về tác động gây quái thai trên phụ nữ mang thai. Vì thế, SOSlac G3 chỉ nên sử dụng trong thời gian mang thai khi đã đánh giá lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn đối với bào thai.

Thời kỳ cho con bú

Corticosteroid dùng đường toàn thân hiện diện trong sữa mẹ và có thể gây chậm phát triển, cản trở sản sinh corticosteroid nội sinh, hoặc gây các tác động bất lợi khác. Không rõ corticosteroid bôi ngoài da có thể dẫn đến hấp thu vào cơ thể một lượng đủ để có thể phát hiện trong sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết qua sữa mẹ, không khuyến cáo sử dụng SOSlac G3 trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Không có bằng chứng rằng betamethason, gentamicin và clotrimazol bôi ngoài da có ảnh hưởng trên khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

, ,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất