Hộp 2 vỉ x 12 viên

STAR COUGH RELIEF (CAM) (H/2 VỈ x 12 VIÊN) OPV

Mã: ST003224 Danh mục: , Hoạt chất: Benzocaine, DextromethorphanDạng bào chế: Viên ngậmQuy cách: Hộp 2 vỉ x 12 viênCông dụng: Điều trị ho do kích thích.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: OPVNhà sản xuất: OPVNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Dextromethorphan5mg
Benzocaine7,5mg

CHỈ ĐỊNH

Star cam được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Làm giảm tạm thời triệu chứng ho do kích thích nhẹ ở họng và phế quản mà có thể gặp trong khi bị cảm lạnh hoặc do hít phải các chất kích thích.

DƯỢC LỰC HỌC

Dextromethorphan hydrobromid là thuốc giảm ho, tác dụng lên trung tâm ho ở hành tủy. Thuốc không có tác dụng giảm đau và ít tác dụng an thần.

Benzocain, thuốc gây tê tại chỗ, là dẫn xuất của acid paraaminobenzoic, Benzocain thường được sử dụng như là một thuốc giảm đau tại chỗ vùng miệng họng.

Đau được gây ra bởi kích thích các đầu tận cùng thần kinh và Benzocain có hoạt động ức chế kênh natri phụ thuộc vào hiệu điện thế màng tế bào thần kinh, làm ngưng dẫn truyền điện thế hoạt động hướng về hệ thần kinh trung ương từ các kích thích tận cùng thần kinh.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Dextromethorphan hydrobromid được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và thuốc có tác dụng trong vòng 15 – 30 phút sau khi uống, kéo dài khoảng 6 – 8 giờ.

Thuốc được chuyển hóa ở gan và bài xuất qua nước tiểu dưới dạng không đổi và các chất chuyển hóa dimethyl, bao gồm dextrophan, mà cũng có tác dụng giảm ho.

Benzocain hấp thu không đáng kể và được phân phối trong cơ thể, qua nhau thai, nó được chuyển hóa ở gan và huyết tương bởi cholinesterase không đặc hiệu. Benzocain và chất chuyển hóa (acid para-aminobenzoic) được bài tiết qua nước tiểu.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Star Cam ngậm tan trong miệng.

LIỀU DÙNG

Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: Ngậm 2 viên thuốc (ngậm từng viên một) để tan thuốc từ từ trong miệng mỗi 4 giờ khi cần, không dùng quá 12 viên trong 24 giờ hoặc dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ em từ 6 – dưới 12 tuổi: Ngậm 1 viên thuốc (ngậm từng viên một) để tan thuốc từ từ trong miệng mỗi 4 giờ khi cần, không dùng quá 6 viên trong 24 giờ hoặc dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ em từ < 6 tuổi: Xin ý kiến của bác sĩ.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Triệu chứng:

 • Dextromethorphan: Buồn nôn, nôn, nhìn mờ, lú lẫn, ảo giác, co giật, suy hô hấp.
 • Benzocain: Chưa có thông tin.

Xử trí: Dextromethorphan: Điều trị hỗ trợ, dùng 2 mg naloxon tiêm tĩnh mạch, cho dùng nhắc lại nếu cần tới tổng liều 10 mg.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Star Cam chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Không dùng thuốc này cho những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Người đang điều trị thuốc ức chế men monoaminoxydase (IMAO).
 • Trẻ em dưới 2 tuổi.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Star Cough Relief bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp, ADR >1/100

 • Toàn thân: Chóng mặt, đỏ bừng mặt.
 • Tim mạch: Nhịp tim nhanh.
 • Tiêu hóa: Buồn nôn.

Hiếm gặp, ADR < 1/1000

 • Da: Nổi mày đay.
 • Tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa.
 • Thần kinh: Buồn ngủ.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Không được dùng quá liều chỉ định. Không được sử dụng thuốc này nếu bạn có tiền sử dị ứng với thuốc gây tê tại chỗ như procain, butacain, benzocain hoặc bất kỳ thuốc gây tê nhóm cain khác.

Ho dai dẳng có lẽ là dấu hiệu của bệnh lý nặng. Nếu ho kéo dài hơn 1 tuần, khuynh hướng dễ bị tái phát, hoặc kèm sốt, phát ban hoặc nhức đầu dai dẳng, nên xin ý kiến bác sĩ.

Trong trường hợp vô ý quá liều, phải đến bệnh viện ngay tức khắc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không dùng thuốc này nếu bạn đang dùng các thuốc ức chế men monoamine oxidase (IMAO) (một vài thuốc điều trị trầm cảm, bệnh lý tâm thần hay cảm xúc, hoặc bệnh parkinson’s) hoặc trong vòng 2 tuần sau khi ngưng dùng các thuốc IMAO.

Nếu bạn không biết rõ rằng thuốc được chỉ định dùng cho bạn có chứa IMAO hay không, phải tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc này.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thời kỳ cho con bú:

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Chưa có thông tin.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Trọng lượng500 g
Hoạt chất

,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay