Hộp 50 gói x 2 viên

STREPSILS SOOTHING (H/50 GÓI x 2 VIÊN) RECKITT BENCKISER

Mã: ST004202 Danh mục: Hoạt chất: Amylmetacresol, Dichlorobenzyl AlcoholDạng bào chế: Viên ngậmQuy cách: Hộp 50 gói x 2 viênCông dụng: Giảm đau họng dùng cho trẻ em và người lớn.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: Reckitt BenckiserNhà sản xuất: Reckitt Benckiser HealthcareNơi sản xuất: Thái Lan

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

Giá liên hệ/ Hộp

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Dichlorobenzyl Alcohol1,2mg
Amylmetacresol0,6mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Strepsils Soothing Honey & Lemon được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Strepsils Soothing Honey & Lemon là viên ngậm chứa hai hoạt chất 2,4-dichlorobenzyl alcohol (dybenal) và amylmetacresol có tính kháng khuẩn sử dụng trong điều trị viêm họng. Viên ngậm Strepsils là viên ngậm kháng khuẩn để làm giảm đau họng dùng cho trẻ em và người lớn.

DƯỢC LỰC HỌC

Tác dụng của dichlorobenzyl alcohol có liên quan đến đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và gây tê cục bộ. Tác dụng gây tê cục bộ của dichlorobenzyl alcohol được cho là do giảm phong tỏa kênh natri. Cơ chế hoạt động khử trùng của dichlorobenzyl alcohol chưa được chứng minh đầy đủ.

Amylmetacresol là một chất kháng khuẩn và kháng virus, đồng thời ngăn chặn các kênh Na điện thế giống như thuốc gây tê cục bộ. Cơ chế của tác dụng diệt virus vẫn chưa được chứng minh đầy đủ.
Các nghiên cứu in vitro với sự kết hợp của dichlorobenzyl alcohol và amylmetacresol đã cho thấy khả năng diệt virus đối với một số loại virus liên quan đến cảm lạnh thông thường, được quan sát bằng cách giảm tải lượng virus. Trong các thử nghiệm lâm sàng, việc sử dụng viên ngậm chứa cồn dichlorobenzyl đã được chứng minh là làm giảm đau họng, giảm đau và giảm khó nuốt sau 5 phút sử dụng. Hiệu ứng này có thể kéo dài thậm chí trong 2 giờ. Hiệu quả giảm đau được chứng minh là đạt đến trạng thái ổn định sau 45 phút.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Dichlorobenzyl alcohol được giải phóng gần như ngay lập tức và đạt đến nồng độ cao nhất sau 3 – 4 phút. Nồng độ trong nước bọt sau 120 phút chiếm khoảng 50% liều dùng.
Dichlorobenzyl alcohol được chuyển hóa ở gan để tạo thành axit hippuric. Sau khi chuyển hóa, dichlorobenzyl alcohol được bài tiết qua nước tiểu.

Amylmetacresol hấp thu và đào thải nhanh chóng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Ngậm trong miệng.

LIỀU DÙNG

Ngậm 1 viên để tan chậm trong miệng cách khoảng 2 đến 3 giờ. Không dùng quá liều đã chỉ định. Nếu các triệu chứng kéo dài, hỏi ý kiến bác sĩ.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Chưa ghi nhận trường hợp quá liều nào ở người.

Để có liều chết LD50 đường uống tương đương ở chuột nhắt, cần dùng trên 80 viên ngậm/kg thể trọng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Strepsils Soothing Honey & Lemon chống chỉ định trong trường hợp sau:

  • Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Strepsils Soothing Honey & Lemon, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Trong trường hợp hiếm, đã gặp các rối loạn như “tiêu chảy và khó chịu ở dạ dày”, “viên ngậm làm đau lưỡi” v.v… mặc dù chúng không theo một dạng đặc trưng nào. Các triệu chứng của hiện tượng này đã được nhận biết khi xảy ra ở một tỷ lệ bệnh nhân dưới dạng phản ứng giả dược sau khi dùng viên lactose (Beecher, J Am Assn 1995,159,1602, Wolf và Pinsky, J Am Med Assn, 1954,155, 339). Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Cần thận trọng và giảm liều trên bệnh nhân suy gan, suy thận để tránh khả năng xảy ra độc tính và các tác dụng không mong muốn.

Phải nhớ là trẻ nhỏ có thể bị nghẹt thở do viên ngậm.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa được biết.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Không có thận trọng đặc biệt.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Không ảnh hưởng.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay