Hộp 10 vỉ x 25 viên

STUGON PHARIMEX (H/10 VỈ x 25 VIÊN) TV PHARM

Mã: ST001411 Danh mục: , Hoạt chất: CinarizinDạng bào chế: Viên nénQuy cách: Hộp 10 vỉ x 25 viênCông dụng: Điều trị rối loạn thần kinh, tiền đình.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: TV.PharmNhà sản xuất: TV.PharmNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Cinarizin25mg

CHỈ ĐỊNH

Stugon Pharimex chỉ định điều trị trong các trường hợp sau:

  • Điều trị duy trì đối với các triệu chứng rối loạn mê đạo, bao gồm hoa mắt, chóng mặt, ù tai, rung giật nhãn cầu, buồn nôn và nôn.
  • Phòng say tàu xe.
  • Phòng đau nửa đầu migrane.
  • Điều trị duy trì các triệu chứng có nguồn gốc mạch máu não, bao gồm choáng váng, ù tai, đau đầu vận mạch, những rối loạn dễ bị kích thích và khó gần, mất trí nhớ và thiếu tập trung.
  • Điều trị duy trì các triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại biên, bao gồm hội chứng Raynaud, chứng xanh tím đầu chi, đi khập khễnh cách hồi, rối loạn dinh dưỡng, viêm loét do thiếu dưỡng chất, dị cảm, chứng chuột rút về đêm, lạnh đầu chi.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Stugon Pharimex dùng đường uống. Nên uống thuốc sau bữa ăn.

LIỀU DÙNG

Rối loạn tuần hoàn não và chóng mặt: 1 viên/lần, 3 lần/ngày.

Rối loạn tuần hoàn ngoại biên: 2-3 viên/lần, 3 lần/ngày.

Say tàu, xe:

  • Người lớn uống 1 viên nửa giờ trước chuyến đi, sau đó uống nhắc lại mỗi 6 giờ một lần.
  • Liều tối đa được khuyến cáo không quá 225 mg (9 viên)/ngày. Vì tác dụng của STUGON-PHARIMEXđối với bệnh chóng mặt phụ thuộc vào liều lượng thuốc, nên tăng liều từ từ.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi: Không khuyến cáo sử dụng.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Triệu chứng quá liều:

Quá liều cinnarizin cấp tính đã được báo cáo với các liều khác nhau, từ 90 đến 2.250mg. Các dấu hiệu và triệu chứng khi quá liều cinnarizin phổ biến nhất bao gồm: Thay đổi ý thức khác nhau, từ buồn ngủ đến sững sờ và hôn mê, nôn, các triệu chứng ngoại tháp và giảm trương lực.Có thể bị co giật ở trẻ nhỏ.

Xử trí quá liều:

Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Trong vòng một giờ sau khi uống nên rửa dạ dày. Có thể sử dụng than hoạt nếu như thấy thích hợp. Theo dõi người bệnh, điều trị triệu chứng và hỗ trợ.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Stugon Pharimex chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các tác dụng không mong muốn (ADR) khi dùng Stugon-Pharimex mà bạn có thể gặp:

Phân loại hệ thống/cơ quanThường gặp (1/100 < ADR < 1/10)Thường gặp (1/100 < ADR < 1/10)Khác
Rối loạn hệ miễn dịchQuá mẫn
Rối loạn hệ thần kinhBuồn ngủRối loạn vận động
Rối loạn ngoại tháp
Hội chứng Parkinson
Run không kiểm soát
Rối loạn tiêu hóaBuồn nônĐau dạ dày, ói, mửa, đau bụng trên, khó tiêu.
Rối loạn gan mậtVàng da do giảm lưu lượng mật.
Rối loạn da và mô dưới daTăng tiết mồ hôi, chứng dày sừng dạng likenChứng dày sừng dạng liken, hồng ban Lupus ở da thể bán cấp
Rối loạn cơ xương và mô liên kếtCo cứng cơ
Toàn thânTăng cânMệt mỏi

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, bệnh nhân cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Giống như những thuốc kháng histamin khác, Cinarizin có thể gây đau vùng thượng vị. Uống thuốc sau bữa ăn có thể làm giảm kích ứng dạ dày.

Cinarizin chỉ nên dùng cho bệnh nhân bị bệnh Parkinson nếu lợi ích vượt trội so với nguy cơ.

Dùng  Cinarizin 4 ngày trước khi xét nghiệm kiểm tra dị ứng da có thể gây phản ứng âm tính giả.

Tránh dùng thuốc có chứa hoạt chất  Cinarizin ở bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa Porphyrin.

Chưa có nghiên cứu cụ thể về rối loạn chức năng gan hoặc thận. Nên được sử dụng cẩn thận ở những bệnh nhân suy gan hoặc suy thận.

Cinarizin có thể gây buồn ngủ đặc biệt là khi bắt đầu điều trị. Do đó cẩn thận trong khi dùng đồng thời rượu, thuốc ức chế thần kinh trung ương hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng.

Stugon-Pharimex có chứa lactose, bệnh nhân có các vấn đề di truyển hiếm gặp như không dung nạp galactose, kém hấp thu glucose – galactose, thiếu enzym lactase thì không nên dùng.

Stugon-Pharimex có chứa tinh bột mì có thể chứa một lượng nhỏ gluten, trong trường hợp dị ứng hoặc không dung nạp gluten thì không nên dùng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Dùng đồng thời cinarizin với rượu (chất ức chế thần kinh trung ương), thuốc chống trầm cảm ba vòng (như: Amitriptylin, Imipramin, amoxapin, desipramin, doxepin, nortriptylin, protriptylin, trimipramine,…) có thể làm tăng tác dụng an thần của mỗi thuốc nêu trên hoặc của cinarizin.

Can thiệp chẩn đoán: Vì tác động kháng histamin, nếu dùng Stugon-pharimex trong vòng 4 ngày trước khi làm xét nghiệm kiểm tra dị ứng da, Stugon-pharimex có thể gây phản ứng âm tính giả.

Tương tác thuốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc hoặc gây ra các tác dụng phụ.

Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ danh sách những thuốc và các thực phẩm chức năng bạn đang sử dụng. Không nên dùng hay tăng giảm liều lượng của thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Mặc dù chưa có bằng chứng thuốc gây quái thai, nhưng cũng như các loại thuốc khác, cân nhắc sử dụng Stugon pharimex trong khi mang thai chỉ khi lợi ích điều trị lớn hơn rủi ro cho thai nhi.

Thời kỳ cho con bú:

Chưa có bằng chứng thuốc bài tiết qua sữa mẹ, cân nhắc sử dụng Stugon pharimex khi cho con bú.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thận trọng sử dụng Stugon pharimex khi lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay