Chai 10ml

SYSEYE (CHAI/10ML) MERAP

Mã: 183524 Danh mục: Hoạt chất: HypromelloseDạng bào chế: Dung dịchQuy cách: Chai 10mlCông dụng: Điều trị khô mắt, giảm triệu chứng kích ứng mắt.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: Merap GroupNhà sản xuất: Merap GroupNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

Giá liên hệ/ Hộp

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Hypromellose0,3%

CHỈ ĐỊNH

Thuốc nhỏ mắt SYSEYE được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Điều trị và làm giảm các cảm giác khó chịu do khô mắt trong các trường hợp: Viêm kết giác mạc, hội chứng Sjogren; khô mắt kèm viêm khớp dạng thấp, bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, hoặc trong quá trình thực hiện phương pháp soi góc tiền phòng. SYSEYE được sử dụng để làm ẩm kính áp tròng cứng và bôi trơn mắt giả.
  • Làm giảm tạm thời cảm giác khó chịu do khô mắt, các kích ứng nhẹ ở mắt trong các trường hợp: Người cao tuổi, tiếp xúc nhiều với máy vi tính, tivi, kính hiển vi, sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi khói, bụi bặm, làm việc lâu dài trong phòng máy lạnh, tiếp xúc thường xuyên với nắng và các nguồn sáng nhân tạo…

DƯỢC LỰC HỌC

Nước mắt nhân tạo là một sản phẩm nước mắt sinh lý, có chứa các thành phần ion của nước mắt con người: canxi, magiê, natri, kali, và ion clorua. Hydroxypropyl methylcellulose (hypromellose) là polyme tan trong nước, có thể gắn kết với nước mắt có sẵn ở mắt để làm ướt giác mạc.

Thông qua cộng hưởng tác dụng với các thành phần nước mắt sẵn có, tạo thành một lớp màng trên bề mặt giác mạc, được duy trì thông qua hấp phụ. SYSEYE làm tăng độ bền vững của lớp màng nước mắt pha trộn sinh lý, nhờ vậy giúp cho giác mạc trơn ướt một cách tự nhiên. Nó giúp kéo dài thời gian nước mắt lưu lại ở mắt, mặc dù dung dịch không có độ nhớt cao. Thuốc giúp cải thiện độ ướt của giác mạc và độ bền của màng nước mắt.

Nước mắt nhân tạo làm giảm các triệu chứng khô mắt bằng cách kéo dài thời gian vỡ của màng phim nước mắt và đồng thời làm tăng tính ổn định của màng phim nước mắt trên bề mặt nhãn cầu.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Chưa có báo cáo.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Đường dùng: Nhỏ mắt.

Ngửa đầu ra sau. Đặt một ngón tay dưới mắt, kéo nhẹ mí mắt xuống dưới đến khi mí dưới và nhãn cầu tạo thành túi hình chữ V. Nhỏ vào đó 1-2 giọt và nhẹ nhàng nhắm mắt. Không nhấp nháy. Giữ mắt nhắm lại trong 1 hoặc 2 phút để cho phép thuốc được thấm ướt giác mạc.

Để tránh tạp nhiễm vào đầu nhỏ thuốc và dung dịch thuốc, cần thận trọng không để đầu nhỏ thuốc chạm vào mí mắt, vùng xung quanh hoặc các bề mặt khác. Đậy nắp sau khi sử dụng.

Bỏ kính áp tròng trước khi sử dụng.

Không sử dụng nếu dung dịch thuốc đổi màu hoặc vẩn đục.

LIỀU DÙNG

Nhỏ 1-2 giọt vào mỗi mắt, 5-6 lần/ ngày hoặc khi cần Số lần dùng mỗi ngày có thể thay đổi theo hướng dẫn của bác sĩ.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Dấu hiệu và triệu chứng quá liều 

Không có dữ liệu về sử dụng thuốc quá liều, không dùng quá liều chỉ định của thuốc

Xử trí khi quá liều 

Khi nhỏ quá liều SYSEYE, có thể rửa mắt với nước ấm sạch để loại bỏ thuốc.

Theo dõi để có biện pháp xử lý kịp thời.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc nhỏ mắt SYSEYE chống chỉ định trong trường hợp sau:

Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt SYSEYE, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp, ADR >1/100

  • Mắt: Nhức đầu, đau mắt, thay đổi thị lực, kích ứng mắt, đỏ mắt dai dẳng hoặc tình trạng nặng hơn hoặc kéo dài hơn 3 ngày.

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Mắt: Châm chích thoáng qua hoặc tầm nhìn bị mờ, đau mắt, cảm giác dị vật trong mắt, kích ứng mắt, đỏ mắt, tăng nhãn áp Những triệu chứng giảm đi sau một thời gian ngắn.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Bệnh nhân cần ngừng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa mắt nếu gặp các tác phụ.

Nếu những triệu chứng kéo dài hoặc nặng hơn, hoặc bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ không được liệt kê trong tờ hướng dẫn sử dụng này, hãy ngừng sử dụng SYSEYE và nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Chỉ sử dụng ở mắt. Không tiêm hoặc uống.

SYSEYE chứa benzalkonium clorid có thể gây kích ứng mắt và gây biến đổi màu kính áp tròng mềm. Tránh sử dụng kính áp tròng mềm. Tháo kính áp tròng trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Chờ ít nhất 15 phút sau khi dùng thuốc này trước khi lắp kính áp tròng.

Bệnh nhân cần ngừng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa mắt nếu bị nhức đầu, đau mắt, thay đổi thị lực, kích ứng mắt, đỏ mắt dai dẳng hoặc tình trạng nặng hơn hoặc kéo dài hơn 3 ngày.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có báo cáo. Trong trường hợp điều trị đồng thời với các sản phẩm nhỏ mắt khác, cần nhỏ hai thuốc cách nhau 10 đến 15 phút. Thuốc mỡ tra mắt nên dùng cuối cùng.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Không có dữ liệu về sử dụng SYSEYE ở phụ nữ có thai. Tuy nhiên, các dữ liệu hiện có về thành phần sản phẩm cho thấy không có tác dụng độc hại trong quá trình mang thai đối với thai nhi và trẻ sơ sinh.

Thời kỳ cho con bú:

Không có dữ liệu về sử dụng SYSEYE ở phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, các dữ liệu hiện có về thành phần sản phẩm cho thấy không có tác dụng độc hại trong quá trình mang thai đối với thai nhi và trẻ sơ sinh.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Ngay sau khi dùng thuốc tầm nhìn có thể tạm thời không ổn định. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc thực hiện bất cứ hoạt động nào yêu cầu phải có tầm nhìn rõ ràng, cho đến khi bạn chắc chắn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay