Chai 5ml

THUỐC NHỎ MẮT MELEVO (CHAI/5ML) MERAP

Mã: 190364 Danh mục: , Hoạt chất: LevofloxacinDạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắtQuy cách: Chai 5mlCông dụng: Điều trị viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm mí mắt, lẹo mắt.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: Merap GroupNhà sản xuất: Merap GroupNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Trong thuốc nhỏ mắt Melevo có chứa:

Thành phầnHàm lượng
Levofloxacin25mg

Tá dược: Benzalkonium chloride, sodium chloride, sodium hydroxide, hydrochloric acid, nước cất.

CHỈ ĐỊNH

Điều trị tại chỗ cho những nhiễm trùng ở những cấu trúc ngoài của mắt và vùng phụ cận do những vi khuẩn nhạy cảm với Levofloxacin: viêm kết mạc , viêm giác mạc, viêm mí mắt, lẹo mắt.

Phòng và điều trị các nhiễm trùng sau phẫu thuật mắt.

DƯỢC LỰC HỌC

Levofloxacin là một kháng sinh thuộc nhóm quinolon là đồng phân tả truyền của Ofloxacin có hoạt lực mạnh gấp hàng chục đến hàng trăm lần detrofloxacin, tùy loại vi khuẩn.

Cơ chế tác dụng của levofloxacin và các kháng sinh fluroquinolon khác là ức chế topoisomerase IV và DNA gyrase (cả hai đều là topoisomerase type II), enzym cần thiết cho quá trình nhân lên, sao thép, sửa chữa, hồi phục và tái tổ hợp ADN của vi khuẩn.

Trên in vitro, Levofloxacin có phổ tác dụng rộng đối với chủng vi khuẩn Gram dương và Gram âm, nồng độ thuốc có tác dụng diệt khuẩn tương đương hoặc cao hơn chút ít so với nồng độ ức chế của vi khuẩn.

Các chủng vi khuẩn nhạy cảm:

Các vi khuẩn hiếu khí Gram dương: Enterococcus faecalis, Staphylococcus aureus, S. pneumoniae, Streptococcus pyogenes…

Các vi khuẩn hiếu khí Gram âm: Enterobacter cloacae, Escherichia coli, Haemophilus influenzae, Klebsiella pneumoniae, Legionella pretrophila, Moraxella catarrhalis, Proteus mirabilis, Pseudomonas aeruginosa…

Các vi khuẩn khác: Chlarmydia pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Chưa có số liệu về mức độ hấp thu toàn thân từ dung dịch nhỏ mắt Levofloxacin, tuy nhiên, một số hấp thu toàn thân có thể xảy ra với thuốc dùng cho mắt. Nếu liều lượng tối đa của Melevo được đưa ra trong 48 giờ đầu (2 giọt vào mỗi mắt mỗi 2 giờ) hấp thu toàn thân xảy ra là rất khó.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Nhỏ mắt. Lắc kỹ trước khi dùng.

LIỀU DÙNG

Ngày thứ 1 và ngày thứ 2: Nhỏ 1-2 giọt x 2 giờ/ lần, nhỏ không quá 8 lần/ ngày.

Ngày thứ 3 đến ngày thứ 7: Nhỏ 1-2 giọt x 4 giờ/ lần, nhỏ không quá 4 lần/ ngày.

Đậy nắp sau khi sử dụng. Sử dụng thuốc trong vòng 30 ngày sau khi mở nắp lần đầu.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Quá liều thuốc nhỏ mắt Levofloxacin hiếm khi xảy ra. Triệu chứng quá liều tương tự như khi gặp tác dụng không mong muốn của thuốc. Trường hợp quá liều cần rửa sạch bằng nước ấm.

Điều trị triệu chứng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Melevo chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với Levofloxacin, các kháng sinh quinolon khác hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Không tiêm thuốc vào mắt.

Không tiêm thuốc dưới kết mạc, không để thuốc tiếp xúc với khu vực tiền phòng của mắt.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Melevo, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Giảm thị lực tạm thời, cảm giác rất mất thoáng qua, đau mắt, khó chịu, ngứa, đỏ mắt, nhức mắt hoặc sưng mắt, mí mắt, chảy nước mắt, cảm giác cộm mắt, khô mắt, tăng nhạy cảm với ánh sáng.

Sốt, đau đầu, viêm họng.

Hướng dẫn cách xử trí ADR: Nếu có bất kỳ triệu chứng như trên sau khi dùng thuốc cắn ngưng sử dụng thuốc ngày Thông báo cho bác sỹ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Với chế phẩm kháng sinh khác, sử dụng kéo dài có thể dẫn đến phát triển quá mức của các vi sinh vật không nhạy cảm, kể cả vi nấm. Nếu có bội nhiễm, nên bắt đầu điều trị thích hợp khi thuốc cần kê đơn nhiều lần hay bất cứ khi nào khám lâm sàng thấy cần, bệnh nhân nên được khám với sự hỗ trợ của các dụng cụ phóng đại như đèn khe và khi cần tiền nhuộm huỳnh quang.

Bệnh nhân không nên đeo kính áp tròng nếu có các dấu hiệu và triệu chứng của viêm kết mạc do vi khuẩn.

Trẻ em: An toàn và hiệu quả ở bệnh nhân trẻ em dưới 1 tuổi chưa được xác định.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có nghiên cứu đầy đủ về tương tác thuốc của thuốc nhỏ mắt Levofloxacin. Nồng độ định của Levofloxacin trong huyết tương sau khi nhỏ mắt thấp hơn 1000 lần so với khi uống, do đó tương tác khi dùng levofloxacin theo đường toàn thân không có ý nghĩa khi dùng levofloxacin nhỏ mắt. Nếu sử dụng đồng thời với các thuốc nhỏ mắt khác, nên nhỏ 2 loại cách nhau ít nhất 15 phút.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai 

Chỉ nên sử dụng thuốc nhỏ mắt Melevo trong thời kỳ thai nghén nếu thấy khả năng có lợi nhiều hơn nguy cơ đối với thai.

Thời kỳ cho con bú

Levofloxacin không xác định được cố bài tiết qua sữa mẹ hay không. Dựa trên dữ liệu từ Ofloxacin, có thể coi Levofloxacin được bài tiết qua sữa mẹ. Do đó nên tạm thời ngưng nuôi con bú khi sử dụng Melevo hoặc đổi thuốc khác.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Sau khi dùng thuốc tầm nhìn có thể tạm thời không ổn định. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ hoạt động yêu cầu phải có tầm nhìn rõ ràng, cho đến khi bạn chắc chắn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn.

BẢO QUẢN

Nơi khô, không quá 30oC, tránh ánh sáng.

NGUỒN THAM KHẢO 

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Melevo.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay