Chai 5ml

THUỐC NHỎ MẮT PHILOCLEX (CHAI/5ML) HANLIM

Mã: 8806453012520 Danh mục: , Hoạt chất: Dexamethason, TobramycinDạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắtQuy cách: Chai 5mlCông dụng: Điều trị nhiễm khuẩn mắt.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: HanLim PharmNhà sản xuất: HanLim PharmNơi sản xuất: Hàn Quốc

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Tobramycin15mg
Dexamethasone5mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc nhỏ mắt Philoclex với hàm lượng 5ml được chỉ định trong trường hợp viêm mắt có đáp ứng với steroid kèm theo nhiễm trùng bề mặt mắt hoặc nguy cơ nhiễm trùng mắt hiện có.

Steroid nhỏ mắt được dùng trong trường hợp viêm mí mắt và hành tuỷ kết mạc, viêm giác mạc và tiền phòng. Thuốc cũng được chỉ định trong trường hợp viêm màng mạch nho trước mạn tính.

Việc kết hợp thuốc với kháng sinh trong thành phần được chỉ định trong trường hợp có nguy cơ nhiễm trùng bề mặt mắt cao hoặc trong trường hợp nghi ngờ có sự hiện diện của nhiều vi khuẩn nguy hiểm trong mắt.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Nhỏ thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

LIỀU DÙNG

Nhỏ 1-2 giọt vào túi kết mạc mỗi 4 – 6 giờ. Trong 24 – 48 giờ đầu, liều có thể tăng đến 1-2 giọt mỗi 2 giờ. Bác sĩ sẽ giảm liều từ từ khi các triệu chứng lâm sàng được cải thiện.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Trong trường hợp có các phản ứng bất thường nghiêm trọng, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc chống chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Người có các vấn đề sức khỏe như: viêm giác mạc do Herpes simplex biểu mô, đậu mùa, thủy đậu, những bệnh kết mạc và giác mạc khác do virus gây ra, nhiễm Mycobacterium mắt, nấm ở mắt, loét giác mạc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Tác dụng phụ khi dùng thuốc nhỏ mắt Philoclex 5ml có thể xảy ra do có chứa thành phần steroid và kháng sinh.

  • Tác dụng phụ thường gặp nhất khi dùng tobramycin nhỏ mắt là quá mẫn và độc tính trên mắt, bao gồm sưng, ngứa mí mắt và đỏ kết mạc.
  • Những tác dụng phụ liên quan đến steroid bao gồm tăng nhãn áp với khả năng làm trầm trọng thêm bệnh glocom, tổn thương thần kinh thị giác, đục thủy tinh thể dưới bao sau, chậm lành vết thương.

Trên đây không phải danh mục đầy đủ tất cả tác dụng không mong muốn có thể gặp phải. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

THẬN TRỌNG

Dùng thuốc trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt thứ phát, mỏng hoặc thủng giác mạc và kết mạc.

Trong trường hợp nhiễm trùng mắt có mủ cấp tính, steroid có thể che dấu các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc làm tăng nhiễm trùng hiện có.

Không để đầu ống thuốc chạm vào bất cứ bề mặt nào vì có thể gây nhiễm bẩn thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có thông tin về tương tác giữa Philoclex với các thuốc khác. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Chưa có thông tin về độ an toàn của thuốc đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Tốt nhất, để đảm bảo an toàn, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc nhỏ mắt Philoclex có thể gây tăng nhãn áp, do đó không nên lái xe hoặc vận hành máy móc trong thời gian dùng thuốc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay