Chai 10ml

VISILOTON (CHAI/10ML) FARMAK

Mã: SP22232702 Danh mục: Hoạt chất: Dexpanthenol, TaurineDạng bào chế: Dung dịchQuy cách: Chai 10mlCông dụng: Hỗ trợ điều trị viêm mắt, giảm khô mắt, kích ứng, phòng đục thủy tinh thể tiến triển.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: FarmakNhà sản xuất: JSC FarmakNơi sản xuất: Ukraina

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

Giá liên hệ/ Hộp

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Dexpanthenol20mg
Taurine5mg

CHỈ ĐỊNH

Visiloton chỉ định trong các trường hợp:

  • Hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm ở mắt do vi khuẩn, virus và nấm
  • Giảm khô mắt khi thường xuyên dùng máy tính, đọc sách, lái xe, phục hồi và tái tạo màng nhầy của mắt
  • Giảm kích ứng và bảo vệ mắt trước các tác nhân dị ứng; điều kiện không thuận lợi như ánh sáng kém, giảm tiết nước mắt; sau phẫu thuật mắt
  • Ngăn ngừa tiến triển đục thuỷ tinh thể.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh loạn dưỡng giác mạc, viêm giác mạc, bệnh suy yếu và chấn thương mắt.

DƯỢC LÝ

Có tác dụng hỗ trợ tái tạo và phục hồi các mô bị tổn thương.

Có tác dụng kháng viêm và trị ngứa.

Kích thích tái tạo màng nhầy của mắt, bình thường hóa quá trình trao đổi chất của tế bào, đẩy nhanh sự phân bào và cải thiện độ bền của các sợi collagen.

Tạo điều kiện cải thiện các quá trình tạo năng lượng, kích thích các quá trình phục hồi do loạn dưỡng giác mạc, bình thường hóa chức năng màng tế bào, cũng như loại bỏ sự rối loạn chuyển hoá của tế bào mắt.

Tạo điều kiện phục hồi, ổn định và tái tạo các đặc tính quang học của màng nước mắt.

Giữ ẩm và đảm bảo các các đặc tính sinh lý của màng nhầy mắt khi lượng nước mắt tiết ra không đủ.

Loại bỏ các triệu chứng khô mắt và mỏi mắt do làm việc lâu với máy tính, lái xe, làm việc nhiều với văn bản, dị ứng, điều kiện khí hậu khô, nóng, hay do uống một số loại thuốc, vitamin.

Loại bỏ các chất gây dị ứng từ màng nhầy của mắt. Thúc đẩy bài tiết nhanh hơn dịch tiết của bệnh viêm mắt và cải thiện sử dụng sản phẩm tại chỗ.

DƯỢC LỰC HỌC

Dexpanthenol là một provitamin của B5, một dạng dẫn xuất và chất tương tự rượu của axit pantothenic. Dexpanthenol được điều chế trong Visiloton có tác dụng tái tạo, trao đổi chất và kháng viêm nhẹ. Axit pantothenic hoạt động như vitamin sau khi kết hợp với coenzyme A, là một cofactor cho các phản ứng khác nhau được xúc tác bởi các enzyme và kèm theo việc chuyển các nhóm acetyl. Trong nhãn khoa, dexpanthenol được sử dụng rộng rãi trong các chế phẩm nhỏ mắt hoặc mỡ tra mắt. Khi dùng tại chỗ, dexpanthenol có tác dụng kháng viêm và trị ngứa. Dexpanthenol kích thích tái tạo màng nhầy của mắt, bình thường hóa quá trình trao đổi chất của tế bào, đẩy nhanh sự phân bào và cải thiện độ bền của các sợi collagen.

Taurine là một axit sulfonic, được tổng hợp trong cơ thể người từ axit amin cysteine; nó rất quan trọng trong việc tái tạo tế bào biểu mô giác mạc. Taurine tạo điều kiện cải thiện các quá trình tạo năng lượng, kích thích các quá trình phục hồi do loạn dưỡng giác mạc, bình thường hóa chức năng màng tế bào, cũng như loại bỏ sự rối loạn chuyển hoá của tế bào mắt.

Hypromellose có độ nhớt cao, bảo vệ biểu mô giác mạc, cải thiện sự ổn định của màng nước mắt, làm giảm các triệu chứng khô mắt và căng mắt, tăng thời gian tiếp xúc của dexpanthenol và taurine với giác mạc. Hypromellose tạo điều kiện phục hồi, ổn định và tái tạo các đặc tính quang học của màng nước mắt.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

1. Rửa sạch tay.

2. Đứng trước gương và nhẹ nhàng kéo mí mắt dưới bằng ngón trỏ của bạn để tạo thành một điểm cho dung dịch nhỏ mắt.

3. Ngửa đầu ra sau và nhìn lên.

4. Lấy chai bằng ngón tay cái và ngón trỏ giữ bàn tay trước mặt, và nhẹ nhàng bóp chai, nhỏ số giọt được khuyến cáo. Tránh không cho đầu ống nhỏ giọt chạm vào tay, mắt hoặc bất kỳ bề mặt nào vì điều này có thể gây nhiễm bẩn cho dung dịch nhỏ mắt.

5. Thực hiện tương tự cho mắt còn lại.

6. Nên chớp mắt 3-4 lần để đảm bảo dung dịch nhỏ mắt được trải đều bề mặt mắt sau khi nhỏ.

7. Đóng chặt nắp chai sau khi nhỏ thuốc.

LIỀU DÙNG

Liều khuyến cáo: Nhỏ 1 -2 giọt vào túi kết mạc, 3-4 lần/ ngày hoặc khi cần thiết.

Sau khi nhỏ mắt sẽ thấy mắt có tình trạng mờ trong chốc lát.

Do thành phần và hàm lượng của Visiloton, thời gian và tần suất sử dụng sản phẩm không bị giới hạn, sản phẩm an toàn khi sử dụng kéo dài, không tạo ra dung sai.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Chưa có báo cáo.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với thành phần của thuốc

THẬN TRỌNG

Không có rủi ro liên quan đến việc sử dụng Visiloton khi mang thai hoặc cho con bú vì các thành phần của Visiloton không tạo thành cặn không tan với muối kim loại và dư lượng hữu cơ có trong nước mắt và có độ pH tối ưu cho mô mắt. Các thành phần của Visiloton không hoạt động dược lý. Các thành phần này được xem như không hấp thụ một cách có hệ thống, do đó, không có độc tính toàn thân hoặc bất kỳ ảnh hưởng nào đến khả năng sinh sản hoặc sự phát triển của phôi thai.

Không có kinh nghiệm về việc sử dụng sản phẩm cho nhi khoa.

Khi nhỏ sản phẩm Visiloton, nhìn mờ tạm thời, cảm giác nóng rát có thể xảy ra. Điều này là bình thường, cảm giác đó sẽ biến mất sau khi chớp mắt. Người dùng cần chờ tới khi nhìn rõ lại mới lái xe hoặc làm các công việc khác.

Visiloton được đóng gói trong bao bì kín vô trùng. Không sử dụng nếu bao bì bị hỏng.

Các tác nhân không độc hại và vô trùng. Không khử trùng lại.

Visiloton có chứa benzalkonium clorua, có thể gây kích ứng. Tránh tiếp xúc với kính áp tròng mềm (loại bỏ kính áp tròng trước khi sử dụng sản phẩm và đặt lại 15 phút sau khi dùng). Sản phẩm làm mất màu kính áp tròng mềm.

Hạn dùng sau khi mở nắp chai: 28 ngày. Không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không sử dụng Visiloton cùng lúc với các sản phẩm nhãn khoa hoặc thuốc khác.

Trong trường hợp điều trị tại chỗ bổ sung, khoảng cách thời gian sử dụng Visiloton và sản phẩm nhãn khoa khác nên cách ít nhất 5 phút (nên sử dụng Visiloton cuối cùng).

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào về việc ảnh hưởng của Visiloton đến khả năng sinh sản hoặc sự phát triển của phôi thai. Do đó phụ nữ mang thai hoặc cho con bú vẫn có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn, hiệu quả.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Khi nhỏ sản phẩm Visiloton, nhìn mờ tạm thời, cảm giác nóng rát có thể xảy ra. Điều này là bình thường, cảm giác đó sẽ biến mất sau khi chớp mắt. Người dùng cần chờ tới khi nhìn rõ lại mới lái xe hoặc làm các công việc khác.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

,

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!