Hộp 2 vỉ x 14 viên

ZYLORIC 300 (H/2 VỈ x 14 VIÊN) ASPEN

Mã: ZY002693 Danh mục: , Hoạt chất: AllopurinolDạng bào chế: Viên nénQuy cách: Hộp 2 vỉ x 14 viênCông dụng: Điều trị bệnh gout mãn tính.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: AspenNhà sản xuất: GlaxoSmithKlineNơi sản xuất: Pháp

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Allopurinol300mg

CHỈ ĐỊNH

Zyloric 300 chỉ định điều trị bệnh gout mãn tính, chứng tăng acid uric huyết thứ phát hay do điều trị bằng tia X hoặc thuốc hóa trị liệu các bệnh tăng bạch cầu và ung thư. Sử dụng điều trị bệnh sỏi thận.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc dùng bằng đường uống, uống sau các bữa ăn

LIỀU DÙNG

Zyloric nên được chỉ định ở liều thấp như 100mg/ngày để giảm nguy cơ phản ứng phụ và chỉ tăng liều khi đáp ứng urat trong huyết thanh không thỏa đáng.

Nên sử dụng thận trọng hơn nếu chức năng thận bị suy giảm. Chế độ liều dùng được đề xuất như sau

100 – 200mg/ngày nếu bệnh cảnh nhẹ.

300 – 600mg/ngày nếu bệnh cảnh nặng vừa phải.

Liều dựa trên trọng lượng cơ thể: 2-10mg/kg/ngày.

Người cao tuổi

Trong trường hợp chưa có dữ liệu cụ thể, nên sử dụng liều thấp nhất làm giảm urat thoả đáng.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Khi sử dụng quá liều thuốc cần xử lý bằng cách lọc màng bụng hoặc chạy thận nhân tạo. Nếu dùng quá liều cần liên hệ ngay với bác sỹ để được tư vấn kịp thời.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người dị ứng với Allopurinol hay mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Phụ nữ có thai và cho con bú. Không được kết hợp với xanturic. Trong cơn gút cấp.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Phản ứng phụ thường gặp nhất của allopurinol là phát ban da. Phát ban thường là ban sần hoặc ngứa, đôi khi là ban xuất huyết, nhưng có thể xảy ra phản ứng quá mẫn nguy hiểm hơn bao gồm phát ban tróc vảy, hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử biểu bì độc tính. Vì thế khuyến cáo ngưng dùng allopurinol ngay khi xuất hiện phát ban.

Các triệu chứng khác của quá mẫn bao gồm sốt và ớn lạnh, bệnh u hạch bạch huyết, giảm bạch cầu hoặc tăng bạch cầu, tăng bạch cầu ưa acid, đau khớp và viêm mạch dẫn đến tổn thương thận và gan, rất hiếm gặp động kinh.

Các phản ứng quá mẫn này có thể nặng, thậm chí tử vong và người suy gan hoặc suy thận có nguy cơ đặc biệt. Độc tính gan và các dấu hiệu thay đổi chức năng gan cũng có thể thấy ở những bệnh nhân không thể hiện tình trạng quá mẫn.

Các ảnh hưởng về huyết học bao gồm giảm tiểu cầu, thiếu máu bất sản, mất bạch cầu hạt và thiếu máu tán huyết.

Nhiều tác dụng phụ khác hiếm gặp gồm dị cảm, bệnh thần kinh ngoại vi, rụng tóc, chứng vú to ở nam giới, tăng huyết áp, rối loạn vị giác, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt và rối loạn thị giác.

Bệnh nhân bị gút có thể bị gia tăng các cơn gút cấp khi bắt đầu điều trị với allopurinol dù các cơn gút này thường giảm sau nhiều tháng

THẬN TRỌNG

Ngưng thuốc và thông báo cho Bác sĩ ngay nếu thấy dấu hiệu đầu tiên nổi mẫn da, tiểu đau, tiểu máu, kích thích mắt hay sưng môi hoặc miệng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Khi sử dụng chung với Azathioprine, hay ampicillin có thể gây kích ứng da nổi mẩn. Dùng thuốc cho bênh nhân suy thận đang dùng Chlorpropamide có nguy cơ hạ glucose huyết thứ phát. Không nên sử dụng chung với Cyclosporine, thuốc làm loãng máu, thuốc lợi niệu. Khi sử dụng thuốc tốt nhất bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ biết về các loại thuốc mà mình đang sử dụng để bác sĩ tư vấn tránh xảy ra các tương tác không mong muốn.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc gây buồn ngủ nên có thể ảnh hưởng đối với người lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay