Tube 10g

ERYTHROMYCIN & NGHỆ NAM HÀ (TUBE 10G)

Mã: 182064 Danh mục: , Hoạt chất: ErythromycinDạng bào chế: Kem bôi daQuy cách: Tube 10gCông dụng: Trị mụn trứng cá, mụn nhọt.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: Nam HàNhà sản xuất: Dược phẩm Nam HàNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Trong tube Erythromycin & nghệ Nam Hà có chứa:

Thành phầnHàm lượng
Erythromycin base0,4 g
Dịch chiết nghệ tương đương với nghệ tươi2,0 g

Tá dược: Alcol cetostearylic, Polyethylen glycol 400, Propylen glycol, Dầu parafin, Natri laurylsulfat, Nipazin, nước tinh khiết vừa đủ 10g.

CHỈ ĐỊNH

Điều trị mụn nhọt, mụn trứng cá đặc biệt là dạng mưng đỏ có mủ.

Vết thương, vết bỏng đang lên da non.

DƯỢC LỰC HỌC

Erythromycin là một kháng sinh thuộc nhóm macrolid có phổ tác dụng trên vi khuẩn Gram (+) và một số chủng Gram (-). Erythromycin gắn thuận nghịch với tiểu đơn vị 50S của ribosom vi khuẩn nhạy cảm và ức chế tổng hợp protein. Tác dụng chính của Erythromycin là kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao đối với các chủng rất nhạy cảm. Ngoài ra Erythromycin còn có tác dụng làm giảm nồng độ acid béo tự do trong bã nhờn do ức chế gián tiếp lên quá trình chuyển hóa các triglycerides thành các acid béo hoặc là tác động trực tiếp lên quá trình tạo acid béo của tế bào. Các acid béo tự do này là nguyên nhân gây mụn và viêm (sẩn, mụn mủ, nốt, u nang) của mụn trứng cá. Dịch chiết nghệ dùng ngoài có tác dụng sát trùng, diệt nấm, kích thích tạo tế bào mới, giúp vết thương mau lành, không để lại sẹo.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Thuốc dùng ngoài da, có tác dụng tại chỗ.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc được dùng bôi ngoài da.

LIỀU DÙNG

Rửa sạch chỗ da bị bệnh trước khi bôi thuốc. Bôi thuốc ngày 1 – 2 lần cho tới khi khỏi hẳn. Có thể dùng dài ngày (1 – 2 tháng) để phòng bệnh trứng cá tái phát.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Hiện tại chưa có tài liệu ghi nhận về sử dụng quá liều Erythromycin khi bôi ngoài da.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các phản ứng dị ứng ngoài da.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

THẬN TRỌNG

Thuốc chỉ dùng bôi ngoài và tránh tiếp xúc với mắt. Trong quá trình sử dụng nếu thấy xuất hiện sự kích ứng nào thì bệnh nhân nên ngừng sử dụng và hỏi ý kiến bác sỹ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có báo cáo.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thuốc sử dụng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc bôi ngoài da nên không ảnh hưởng khi lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay