Hộp 24 gói x 3.8g

HAMETT (H/24 GÓI x 3.8G) DHG

Mã: HA000410 Danh mục: Hoạt chất: DiosmectitDạng bào chế: Dạng bộtQuy cách: Hộp 24 góiCông dụng: Điều trị tiêu chảy cấp và mạn tính.Thuốc cần kê đơn: KhôngThương hiệu: DHG PharmaNhà sản xuất: CTCP Dược Hậu GiangNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ


 

Giá liên hệ/ Hộp

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Diosmectite3g

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Diosmectit được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Tiêu chảy cấp và mạn tính ở người lớn và trẻ em sau khi đã bổ sung đủ nước và chất điện giải mà vẫn còn tiêu chảy kéo dài.
  • Điều trị các triệu chứng đau của viêm thực quản, dạ dày, tá tràng và đại tràng.

DƯỢC LỰC HỌC

Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, Diosmectit có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Diosmectit tương tác với Glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên Diosmectit bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa.

Diosmectit không cản quang, không nhuộm màu phân, và với liều lượng thông dụng, Diosmectit không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Chưa có thông tin báo cáo.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Trẻ em

Hòa mỗi gói thuốc với khoảng 50ml nước, trước mỗi lần dùng thuốc cần lắc hoặc khuấy đều. Có thể thay nước bằng dịch thức ăn như nước chanh, nước rau hoặc trộn kỹ với thức ăn nửa lỏng như các món nghiền rau, quả.

Nên sử dụng thuốc: Sau bữa ăn đối với trường hợp viêm thực quản, xa bữa ăn trong các trường hợp khác.

LIỀU DÙNG

Người lớn

Uống 1 gói x 3 lần/ ngày, hòa trong nửa ly nước ấm, khuấy đều rồi uống.

Trẻ em

Trẻ em dưới 1 tuổi: Ngày uống 1 gói chia 2 – 3 lần.

Trẻ em từ 1 – 2 tuổi: Ngày uống 1 – 2 gói chia 2 – 3 lần.

Trẻ em trên 2 tuổi: Ngày uống 2 – 3 gói chia 2 – 3 lần.

Trong trường hợp tiêu chảy cấp tính, liều dùng hàng ngày có thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị.

Riêng viêm loét trực tràng dùng cách thụt, mỗi lần 1 – 3 gói hoà với 50 – 100ml nước ấm, rồi thụt. Ngày 1 – 3 lần.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn, thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Hamett vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Triệu chứng: Dùng thuốc quá liều có thể dẫn đến táo bón hoặc tiêu chảy.

Xử trí: Cần ngừng dùng thuốc và điều trị triệu chứng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Hamett chống chỉ định trong trường hợp:

  • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
  • Không dùng Hamett chữa tiêu chảy cấp mất nước và điện giải nặng cho trẻ em.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Hamett, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là: Táo bón, nhưng rất hiếm gặp.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Trước khi dùng Hamett, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Hamett, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.

Khi có sốt không dùng thuốc này quá 2 ngày.

Nếu tiêu chảy mất nước cần bù nước kết hợp dùng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm truyền tĩnh mạch, số lượng nước cần bù tuỳ theo tuổi, cơ địa người bệnh và mức độ bị tiêu chảy.

Cần thận trọng khi dùng Diosmectit để điều trị tiêu chảy nặng, vì thuốc có thể làm thay đổi độ đặc của phân và chưa biết có ngăn được mất nước và điện giải còn tiếp tục trong tiêu chảy cấp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, đặc biệt là: Hamett có thể làm thay đổi thời gian và độ hấp thụ của thuốc khác, do đó nên uống cách xa các thuốc khác khoảng 2 đến 3 giờ.

Thức ăn và rượu bia 

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Thuốc không chống chỉ định đối với phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, như khuyến cáo chung về việc dùng thuốc trong thai kỳ, nếu cần thiết sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú:

Thuốc không chống chỉ định đối với phụ nữ trong giai đoạn đang cho con bú. Tuy nhiên, như khuyến cáo chung về việc dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú, nếu cần thiết sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay