Hộp 3 vỉ x 10 viên

NATIDOF 8MG (H/3 VỈ x 10 VIÊN) SPM

Mã: SP2222424 Danh mục: , Hoạt chất: ThiocolchicosideDạng bào chế: Viên nénQuy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viênCông dụng: Điều trị thoái hóa đốt sống, vẹo cổ, đau lưng.Thuốc cần kê đơn: Thương hiệu: SPMNhà sản xuất: Công ty Cổ Phần S.P.MNơi sản xuất: Việt Nam

Lưu ý: Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.


 

THÀNH PHẦN

Thành phầnHàm lượng
Thiocolchicoside8mg

CHỈ ĐỊNH

Thuốc Natidof 8mg được chỉ định dùng trong các trường điều trị hỗ trợ các co thắt gây đau trong:

  • Các bệnh thoái hóa đốt sống và các rối loạn tư thế cột sống: Vẹo cổ, đau lưng, đau thắt lưng.
  • Các bệnh lý chấn thương và thần kinh (với sự co cứng) và trong phục hồi chức năng.
  • Đau bụng kinh.

DƯỢC LỰC HỌC

Thiocolchicoside là hợp chất tổng hợp có lưu huỳnh của một glucoside thiên nhiên trích từ cây “colchique”. In vitro thiocolchicoside chỉ liên kết với GABA-A và các thụ thể glycine nhạy cảm strychnine.

Thiocolchicoside tác dụng như một chất đối kháng thụ thể GABA-A, tác dụng làm giãn cơ bắp của nó có thể có được ở vị trí trên xương sống, thông qua cơ chế điều hòa liên hợp, dù cơ chế hoạt động glycinergic không thể được loại trừ.

Đặc điểm tương tác của thiocolchicoside với các thụ thể GABA-A về định tính và định lượng được chia sẻ bởi chất chuyển hóa tuần hoàn chính của nó, dẫn chất được glucuronic hóa.

In vivo, đặc tính làm giãn cơ của thiocolchicoside và chất chuyển hóa chính cho thấy các mô hình được đoán trước khác nhau ở chuột cống và thỏ.

Sự thiếu tác dụng giãn cơ bắp của thiocolchicoside ở chuột cống bị tổn thương xương sống cho thấy tác động trên xương sống rõ của hợp chất này. Thiocochicoside cũng được tìm thấy có các tác dụng kháng viêm và giảm đau ở một số mẫu thí nghiệm sau khi dùng uống, tiêm dưới da, tiêm bắp và tiêm màng phúc mạc.

Hơn nữa, các nghiên cứu dược học EEG, thiocolchicoside và chất chuyển hóa chính của nó cho thấy không có bất kỳ tác dụng an thần nào.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Hấp thu:

Tác dụng làm giãn cơ bắp của thiocolchicoside xuất hiện trung bình trong vòng 1-2h sau khi uống. Sinh khả dụng là 25% đối với đường uống.

Trung bình nồng độ đỉnh trong huyết tương là 4,5 giờ và được ghi nhận là không có sự tích tụ sau khi dùng liều 8 mg/ngày được lặp đi lặp lại trong vòng 7 ngày.

Chuyển hóa:

Thiocolchicoside được chuyển hóa trong huyết tương. Thiocolchicoside được chuyển hóa thành 3 chất chính.

Hai dạng tuần hoàn chính là thiocolchicoside aglycon và dẫn xuất glucuronic hóa của thiocolchicoside, chúng là chất có hoạt tính.

Thải trừ:

Trung bình lượng thiocolchicoside bài tiết qua nước tiểu tương ứng là 8% khi dùng liều đơn. Lượng lớn thiocolchicoside được thải trừ qua phân.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

CÁCH DÙNG

Thuốc Natidof 8mg dùng đường uống.

LIỀU DÙNG

Thuốc dành cho người lớn:

Liều khởi đầu 16 mg/ngày.

Dạng cấp tính: Có thể tăng từ từ nửa liều mỗi 2 ngày cho đến gấp đôi liều khởi đầu, hay ngoại lệ tăng gấp ba (điều trị ngắn hạn).

Chuẩn bị cho những đợt liệu pháp vận động: Lưu ý thời gian cần thiết (1-2h) để thuốc có tác dụng.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Không có trường hợp quá liều được biết đến hay được báo cáo ở bệnh nhân được điều trị bằng Thiocolchicoside.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Natidof 8mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Người quá mẫn với Thiocolchicoside hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc Natidof 8mg bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Thường gặp, ADR >1/100

  • Da: Nổi sần ngoài da.

Hiếm gặp, ADR < 1/1000

  • Tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đau dạ dày.

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

THẬN TRỌNG

Giảm liều khi cần thiết nếu tiêu chảy xuất hiện sau khi uống quá liều.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tương tác thuốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc hoặc gây ra các tác dụng phụ. Nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ danh sách những thuốc và các thực phẩm chức năng bạn đang sử dụng. Không nên dùng hay tăng giảm liều lượng của thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thời kỳ mang thai:

Các nghiên cứu trên thú vật không cho thấy Thiocolchicoside có tác dụng gây quái thai. Trên lâm sàng, các nghiên cứu trên phụ nữ có thai còn hạn chế nên không thể kết luận rằng dùng thuốc trong thời kỳ có thai là hoàn toàn vô hại. Không dùng cho phụ nữ có thai vì nguy cơ ảnh hưởng đến di truyền.

Thời kỳ cho con bú:

Không nên dùng cho phụ nữ đang nuôi con bú do Thiocolchicoside được bài tiết qua sữa mę.

KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Mặc dù thuốc này rất hiếm khi gây buồn ngủ, nhưng khả năng này phải được lưu ý.

BẢO QUẢN

Nơi khô ráo, không quá 30oC, tránh ánh sáng.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Hoạt chất

Dạng bào chế

Quy cách

Công dụng

Thuốc cần kê đơn

Thương hiệu

Nhà sản xuất

Nơi sản xuất

error: Nội dung đã được bảo vệ !!

Xem trực tiếp XoilacTV hôm nay